กฎพลังงานใหม่อาจรักษาโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Exelon ในรัฐอิลลินอยส์

เวลา:2019-05-22
author:公羊剖

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - กฎใหม่สำหรับผู้ให้บริการไฟฟ้าของสหรัฐสามารถประหยัดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่สูญเสียเงินสองแห่งในรัฐอิลลินอยส์จากการปิดตัวลงและอาจส่งผลให้เงินจำนวนหนึ่งพันล้านเหรียญสหรัฐแก่ผู้ผลิตไฟฟ้าในสหรัฐฯ

ระบบของรางวัลและบทลงโทษเป็นส่วนหนึ่งของข้อกำหนดที่ได้รับอนุมัติเมื่อเดือนที่แล้วโดยหน่วยงานกำกับดูแลด้านพลังงานของรัฐบาลกลางที่ใช้กับการประมูลพลังงานในเดือนหน้า

มันอาจเป็นประโยชน์ต่อเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ราคาแพงบางส่วนในภูมิภาคพลังงาน PJM ซึ่งทอดยาวจากรัฐนิวเจอร์ซีย์ถึงรัฐอิลลินอยส์ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากเมื่อเทียบกับการใช้กังหันลมและโรงไฟฟ้าที่ใช้ก๊าซธรรมชาติราคาถูก

นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโรงงานสองแห่งที่ดำเนินการโดย Exelon Corp ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการโรงไฟฟ้านิวเคลียร์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ มีการเตือนว่าอาจถูกบังคับให้ปิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Quad Cities และ Byron ในภาคเหนือของรัฐอิลลินอยส์เว้นแต่ว่ารายรับของเครื่องปฏิกรณ์จะเพิ่มขึ้น

เครื่องปั่นไฟอื่น ๆ คาดว่าจะได้รับประโยชน์จากข้อกำหนดใหม่รวมถึงโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่อยู่ห่างไกลจากฟาร์มลมตะวันตกตอนกลาง ได้แก่ Dynegy Inc, NRG Energy Inc, Public Service Enterprise Group Inc และ Talen Energy Corp.

ต้องขอบคุณการเติบโตของแหล่งพลังงานทางเลือกและก๊าซที่อุดมสมบูรณ์จากการก่อตัวของชั้นหินราคาพลังงานของ PJM ได้ลดลงเฉลี่ยร้อยละ 20 ในช่วงห้าปีที่ผ่านมาถึงประมาณ $ 50 ต่อ megawatt ชั่วโมงเมื่อเทียบกับห้าปีก่อน

กฎระเบียบควรให้เงินกับเครื่องปั่นไฟมากขึ้นสำหรับการรักษาหน่วยของพวกเขาพร้อมที่จะดำเนินการเมื่อจำเป็นที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงการขาดโรงไฟฟ้าที่ไม่คาดคิดเช่นผู้ที่ผลักดันระบบให้หมดสติขณะที่บ้านและธุรกิจเริ่มร้อนขึ้นในช่วงฤดูหนาว / 2014

กฎดังกล่าวสร้างช่องว่างให้กับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ทำงานอย่างต่อเนื่องไม่เหมือนกับกังหันลมที่ขึ้นอยู่กับลมและไม่จำเป็นต้องมีการอัพเกรดที่สามารถทนต่ออุณหภูมิฤดูหนาวที่รุนแรงเช่นโรงแก๊ส

ภายใต้ข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพกำลังการผลิตที่เรียกว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะได้รับค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้นเพื่อให้พืชใช้งานได้ แต่ต้องเผชิญกับการลงโทษที่เข้มงวดหากหน่วยของพวกเขาไม่ได้จ่ายไฟเมื่อจำเป็นในกรณีฉุกเฉินของระบบ ค่าปรับสำหรับโรงงานขนาด 100 เมกะวัตต์โดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ $ 350,000 ต่อชั่วโมง

หนึ่งเมกะวัตต์สามารถจ่ายไฟได้ประมาณ 1,000 หลังคาเรือน

PJM จะจัดการประมูลเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคมสำหรับกำลังการผลิตไฟฟ้าสำหรับช่วงเวลามิถุนายน 2018 ถึงพฤษภาคม 2019 ซึ่งจะรวมถึงมาตรฐานประสิทธิภาพกำลังการผลิต

นักวิเคราะห์คาดว่าราคาประสิทธิภาพกำลังการผลิตสำหรับปีการส่งมอบ 2561-2562 จะเพิ่มขึ้นประมาณ 25% จากปีที่แล้วมาอยู่ที่ประมาณ 150 - 165 ดอลลาร์ต่อเมกะวัตต์ต่อวันตามที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้

หากประมาณการของนักวิเคราะห์ถูกต้องและเครื่องปฏิกรณ์ทั้งสิบของ Exelon ทางตอนเหนือของรัฐอิลลินอยส์ได้รับเลือกเพื่อให้มีความสามารถในการประมูล บริษัท อาจได้รับเงินประมาณ 600 ล้านดอลลาร์สำหรับเครื่องปฏิกรณ์เหล่านั้นในช่วงปีส่งมอบ 2018-2019

“ เราคาดว่าส่วนใหญ่ของหน่วยนิวเคลียร์ของเราจะเคลียร์การประมูล” Joseph Dominguez รองประธานบริหาร Exelon ของรัฐบาลและกิจการด้านกฎระเบียบบอกกับรอยเตอร์ซึ่งหมายความว่า บริษัท คาดว่าเครื่องปฏิกรณ์ส่วนใหญ่ใน PJM จะได้รับการชำระเงินสำหรับปี 2561-2562 ปีส่งมอบ

เขาจะไม่เก็งกำไรในสิ่งที่อาจเกิดขึ้นกับ Quad Cities และ Byron ใน Illinois และ Oyster Creek ใน New Jersey ซึ่งไม่ชัดเจนว่าการประมูลเมื่อปีที่แล้วสำหรับการส่งมอบปี 2560-2561 ซึ่งไม่รวมถึงมาตรฐานประสิทธิภาพกำลังการผลิต

Exelon ได้กล่าวไปแล้วว่ามีแผนที่จะเกษียณ Oyster Creek ในไตรมาสที่สี่ของปี 2019 แต่ยังไม่ได้กำหนดแผนการปิดโรงงานในรัฐอิลลินอยส์

ด้วยมาตรฐานกำลังการผลิตใหม่นักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่า Byron และ Quad Cities ซึ่งตั้งอยู่ในเขตการส่งพลังงานของเครือจักรภพ Edison (ComEd) ของ Exelon ทางตอนเหนือของรัฐอิลลินอยส์จะทำให้เกรดสำหรับการดำเนินงานต่อเนื่อง

“ Byron และ Quad Cities จะหักล้างการประมูลในปี 2561-2562 เพราะเราคิดว่าโซน ComEd จะมีราคาสูงกว่าที่เหลือของ PJM” พราจิตจิตโกชผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยพลังงานแห่งอเมริกาเหนือที่ Wood Mackenzie ที่ปรึกษาด้านพลังงานกล่าว

Exelon สูญเสียเงินเกือบ 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงห้าปีที่ผ่านมาจากการดำเนินงานนิวเคลียร์ - ประมาณ 350 ล้านดอลลาร์ที่ Quad Cities เพียงลำพัง โดยคาดว่าการสูญเสียเหล่านั้นจะดำเนินต่อไปตามราคาพลังงานล่วงหน้า

แม้ว่า Byron และ Quad Cities จะเคลียร์การประมูล Dominguez กล่าวว่าพวกเขายังคงเผชิญกับความเสี่ยงในการปิดตัวลงเว้นแต่ผู้กำหนดนโยบายของรัฐบาลกลางรัฐและภูมิภาคจะหาวิธีชดเชยเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเพื่อผลประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมและความน่าเชื่อถือที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์

ในขณะเดียวกันรายได้พิเศษจากการประมูลกำลังการผลิตสามารถรักษาเงินที่สูญเสียเครื่องปฏิกรณ์ให้ทำงานได้อีกไม่กี่ปีจนกว่าจะมีมาตรฐานคาร์บอนใหม่ที่เป็นไปได้

การรายงานโดย Scott DiSavino; แก้ไขโดย Jessica Resnick-Ault และ Alden Bentley

มาตรฐานของเรา: