รองเลขาธิการความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ: ชายแดน 'ปลอดภัยยิ่งขึ้น' กว่าที่เคย

เวลา:2019-05-20
author:竺噶

ชายแดนสหรัฐฯมี“ ความปลอดภัยมากกว่าที่เคยเป็นมาก่อน” รองผู้อำนวยการฝ่ายความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ Alejandro Mayorkas กล่าวเมื่อวันอังคารขณะที่พูดถึงการตอบสนองของรัฐบาลสหรัฐต่อการปะทะของผู้เยาว์ที่ข้ามชายแดนภาคใต้ของประเทศ

Mayorkas กล่าวกับฝูงชนที่ National Press Club ในวอชิงตันกล่าวว่าถึงแม้ว่าจำนวนเด็กที่ข้ามชายแดนสหรัฐ - เม็กซิโกก็ลดลงจาก 300 ต่อวันที่พบเห็นในช่วงวิกฤตที่กำลังเกิดขึ้นเขาจะไม่ประกาศ แก้ไขปัญหาเอง

“ คงจะเป็นการดีก่อนกำหนดที่จะประกาศชัยชนะและบอกว่าอดีตอยู่ข้างหลังเราเพราะเราไม่รู้” Mayorkas กล่าว “ สิ่งที่เราประสบความสำเร็จคือความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่”

เด็กมากกว่า 66,000 คนข้ามชายแดนสหรัฐอเมริกาตอนใต้โดยไม่มีพ่อแม่หรือผู้ปกครองของพวกเขาระหว่างเดือนตุลาคม 2556 ถึงสิ้นเดือนสิงหาคมส่วนใหญ่เริ่มจากฮอนดูรัสเอลซัลวาดอร์และกัวเตมาลาและทำขาสุดท้ายข้ามพรมแดนสหรัฐฯในพื้นที่หุบเขาริโอแกรนด์ อย่างไรก็ตามจำนวนเยาวชนที่เดินทางลดลงอย่างมากในช่วงปลายฤดูร้อนจากจุดสูงสุดในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน - ในเดือนสิงหาคมการข้ามพรมแดนเล็ก ๆ ที่ไม่มีผู้ปกครองเดินทางมาถึงจุดต่ำสุดนับตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2556 มี กว่า นั้น

Mayorkas ให้เครดิตว่าการปฏิเสธที่จะทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ที่รัฐบาลสหรัฐฯได้ดำเนินการเพื่อแก้ไขวิกฤติรวมถึงการเร่งรัดการดำเนินการของเด็กที่ถูกจับกุมบริเวณชายแดนและทำงานร่วมกับรัฐบาลฮอนดูรัสเอลซัลวาดอร์และกัวเตมาลาเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กเข้ามาในสถานที่แรก

อย่างไรก็ตามปัญหาที่ชายแดนมีแนวโน้มไกลจากกว่า ตัวอย่างเช่นมีการกล่าวหาว่ามีการ ที่ศูนย์กักกันบางแห่ง และแม้ว่ารัฐบาลจะจัดสรรเงิน 2 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อเป็นตัวแทนทางกฎหมายแก่ผู้เยาว์ผู้อพยพกล่าวว่าหลายคน ผู้ย้ายถิ่นฐานไม่มีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเป็นทนายความ แต่ผู้สนับสนุนกล่าวว่าการเป็นตัวแทนทางกฎหมายจะช่วยบรรเทาความเครียดในศาลซึ่งการไหลบ่าเข้ามาของผู้เยาว์สร้างขึ้น และถึงแม้ว่าจำนวนเด็กที่ข้ามชายแดนจะลดลงในช่วงฤดูร้อน แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะมีการปรับตัวสูงขึ้นเนื่องจากสภาพอากาศเย็นลง

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]