ปฎิบัติการในมินนิโซตาวิสคอนซินเริ่มขึ้นสู่จุดสูงสุดสองทศวรรษ

เวลา:2019-05-21
author:乜干砧

(รอยเตอร์) - ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในการแข่งขันมิดเทอมสหรัฐ 2018 สหรัฐยังคงมีไข้พรรคในรัฐชิงช้าที่โดดเด่นของรัฐวิสคอนซินและมินนิโซตาพบเมื่อวันอังคาร

ทั้งสองรัฐแสดงให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในขณะที่ผู้ลงคะแนนเลือกผู้สมัครสำหรับรัฐสภาวุฒิสภาและผู้ว่าการรัฐด้วยผลิตภัณฑ์ของมินนิโซตาที่สูงกว่าสองทศวรรษและระดับการชนของรัฐวิสคอนซินไม่ถึงระดับประถมศึกษา

พรรคเดโมแครตหวังที่จะทำซ้ำความสำเร็จที่เห็นทั่วประเทศตลอด 18 เดือนที่ผ่านมาในการเลือกตั้งพิเศษระดับรัฐและท้องถิ่นซึ่งความกระตือรือร้นในระดับสูงได้ผลักดันให้พวกเขาไปสู่ชัยชนะในการแข่งขันจากที่นั่งวุฒิสภาของรัฐแอละแบมาในเดือนธันวาคม

งานเลี้ยงกำลังพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะพลิกการควบคุมรัฐสภาและเข้ายึดครองทั่วประเทศมากขึ้นเนื่องจากพรรครีพับลิมีอำนาจในการควบคุมทั้งรัฐสภาและส่วนใหญ่ของสภานิติบัญญัติของรัฐ

ในมินนิโซตาผู้มีสิทธิเลือกตั้งมากกว่า 900,000 คนปรากฏตัวในรัฐที่รู้จักกันดีในระดับสูงของการมีส่วนร่วมของผู้มีสิทธิเลือกตั้งตามตัวเลขทางการของทางการในวันพุธที่ นั่นเท่ากับอัตราผลตอบแทนประมาณร้อยละ 22 ตามที่กระทรวงการต่างประเทศของมินนิโซตา

นอกจากนี้ยังเป็นรัฐที่มีการเสนอชื่อเข้าประกวดขั้นต้นสูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2537 ซึ่งไม่รวมถึงการเลือกตั้งประธานาธิบดีตามข้อมูลของรัฐ มีผู้โหวตมากกว่า 580,000 คนทางด้านประชาธิปไตย

“ การแข่งขันในการแข่งขันสำหรับที่นั่งแบบเปิดและความกระตือรือร้นของผู้สมัครหลาย ๆ คนในสภาพอากาศที่มีขั้วสูงทำให้เกิดการปฏิวัติที่สูง” แคทรีนเพียร์สันศาสตราจารย์รัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยมินนิโซตาในมินนิอาโปลิสกล่าว

'ความกระตือรือร้นสูง'

ในรัฐวิสคอนซินมีผู้ออกเสียงลงคะแนนเกือบ 1 ล้านคนลงคะแนนหรือประมาณร้อยละ 22 ของประชากรอายุออกเสียงลงคะแนนซึ่งเกินกว่าอัตราร้อยละ 14 ที่โพสต์ในทั้งปี 2559 และ 2557 ตามรายงานของคณะกรรมการการเลือกตั้งวิสคอนซิน นั่นเป็นอัตราที่สูงที่สุดนับตั้งแต่อัตราการหยุดงานในอัตราร้อยละ 22.5 ในปี 2545 แต่ตัวเลขอย่างเป็นทางการอาจเกินว่าเมื่อมีการนับคะแนนทั้งหมด

ผลิตภัณฑ์มีความแข็งแกร่งในฐานที่มั่นประชาธิปไตยเช่นแมดิสันเมืองหลวงของรัฐและเมืองที่ใหญ่ที่สุดมิลวอกี แต่ยังอยู่ในเขตชานเมืองของพรรครีพับลิกันรอบมิลวอกี

พรรคเดโมแครตเลือกโทนี่เอเวอร์สเพื่อท้าทายผู้ว่าการสก็อตต์วอล์คเกอร์ผู้ซึ่งกำลังมองหาเทอมที่สามในขณะที่พรรครีพับลิกันเลือกวุฒิสมาชิกรัฐลีอาห์ Vukmir เป็นคู่ปรับกับประชาธิปัตย์วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ ก่อนเลือกตั้งแสดงให้เห็นว่าการแข่งขันของผู้ว่าราชการจังหวัดจะปิดด้วยบาลด์วินถือใหญ่นำไปสู่การเลือกตั้งวุฒิสภาในการแข่งขัน

“ ความกระตือรือร้นในระบอบประชาธิปไตยค่อนข้างสูง: พวกเขาชนะการเลือกตั้งพิเศษสองครั้งสำหรับที่นั่งวุฒิสภาของรัฐและการเลือกตั้งศาลฎีกา หากการเลือกตั้งถูกจัดขึ้นในวันนี้เป็นไปได้ยากมากที่ทรัมป์จะพาวิสคอนซินอีกครั้ง” ชาร์ลีไซค์นักวิจารณ์หัวโบราณและนักวิจารณ์ทรัมป์กล่าว

ทรัมป์กลายเป็นรีพับลิกันคนแรกที่ชนะรัฐวิสคอนซินในรอบ 32 ปีเมื่อเขาได้กล่าวถึงฮิลลารีคลินตันในปี 2559

อย่างไรก็ตามเดวิดแคนนอนศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยวิสคอนซินแมดิสันกล่าวว่าไม่มากนักที่จะสามารถอ่านได้ในการผลิตผลของวันอังคารเนื่องจากการแข่งขันที่ร้อนแรงหลายครั้งในรัฐ

ทั้งหมด 435 ที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาและหนึ่งในสามของวุฒิสภาจะได้รับการตัดสินในการแข่งขันของเดือนพฤศจิกายน

พรรคเดโมแครตกำลังพยายามเรียกคืนสภาคองเกรสอย่างน้อยหนึ่งแห่งเพื่อถ่วงเวลาวาระของทรัมป์และสัญญาว่าจะมีการกำกับดูแลเพิ่มเติมของประธานาธิบดี พรรครีพับลิพยายามที่จะกระตุ้นให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งโดยการส่งเสริมเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและการออกกฎหมายลดภาษีในขณะที่คะแนนการอนุมัติของทรัมป์ยังคงอยู่ในยุค 40

รายงานโดย David Gaffen ในนิวยอร์กและ Jim Oliphant ในวอชิงตัน; แก้ไขโดย Paul Tait และ Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา: