งบประมาณทรัมป์จะรวม $ 3 พันล้านสำหรับกำแพงชายแดน: เป็นทางการ

เวลา:2019-06-15
author:赖榛

รูปถ่าย: ด้านบนสุดของห้าของประธานาธิบดีสหรัฐของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์แปดต้นแบบกำแพงแสดงใกล้เสร็จตามแนวชายแดนสหรัฐ - เม็กซิโกใกล้ซานดิเอโกแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา 23 ตุลาคม 2560 REUTERS / Mike Blake / File Photo

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ข้อเสนองบประมาณของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ที่จะเปิดเผยในวันจันทร์จะรวมคำขอ 3 พันล้านดอลลาร์เป็นเงินดาวน์สำหรับการสร้างกำแพงตามแนวชายแดนสหรัฐฯกับเม็กซิโกเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโสกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

เจ้าหน้าที่ผู้รายงานข่าวกลุ่มเล็ก ๆ เกี่ยวกับสภาพการไม่เปิดเผยชื่อกล่าวว่าเงินจะไปซื้อที่ดินส่วนตัวในหุบเขา Rio Grande ทางตอนใต้ของเท็กซัสและซื้อเหล็กล่วงหน้า

ฝ่ายบริหารหวังว่าจะสร้างรั้วสนามเหล็กใหม่ 60 ไมล์ (96 กม.) ตามแนวชายแดนด้วยเงินทุน 2018 และอีก 64 ไมล์ (103 กม.) พร้อมเงินทุนสนับสนุน 2019

3 พันล้านดอลลาร์จะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของคำขอมูลค่า 14 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้สำหรับหน่วยงานศุลกากรและป้องกันชายแดนของสหรัฐอเมริกา

กำแพงชายแดนเป็นปัญหาสำคัญสำหรับทรัมป์ในการรณรงค์เลือกตั้งประธานาธิบดี 2559 เขาให้คำมั่นว่าเม็กซิโกจะจ่ายเงินสำหรับกำแพงซึ่งรัฐบาลเม็กซิโกยืนยันว่าจะไม่ทำ

พรรคเดโมแครตต่อต้านกำแพงอย่างรุนแรงซึ่งทรัมป์ได้กล่าวว่ามีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันผู้ลักลอบเข้าเมืองและผู้ลักลอบขนยาเสพติด

การฟันดาบครั้งใหม่นี้จะสร้างขึ้นในพื้นที่ที่ผู้อพยพใช้ข้ามพรมแดนไปยังสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นที่ทราบกันดี

การระดมทุนแบบวอลล์ถูกติดอยู่ในการถกเถียงกันถึงวิธีปกป้องเด็ก“ คนช่างฝัน” คนที่ถูกนำตัวเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมายตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

ทรัมป์เสนอที่จะให้การคุ้มครองผู้ฝันจากการถูกเนรเทศและเส้นทางสู่ความเป็นพลเมืองในช่วง 10 ถึง 12 ปีเพื่อแลกกับเงินทุนจำนวน 25 พันล้านดอลลาร์ในการระดมทุนบนกำแพง

รายงานโดย Steve Holland; แก้ไขโดย Peter Cooney

มาตรฐานของเรา: