พรรครีพับลิกันเดโมแครตต่อสู้กับแผนโครงสร้างพื้นฐาน

เวลา:2019-06-15
author:嵇鹛

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาพรรคเดโมแครตเสนอเงินจำนวน 1 ล้านล้านดอลล่าร์ในการใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐานในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา - ห้าเท่าของจำนวนประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ที่คาดว่าจะนำเสนอ

รูปถ่าย: ผู้นำกลุ่มผู้ถือหุ้นส่วนน้อยของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาแนนซีเปโลซีจัดแถลงข่าวประจำสัปดาห์ที่หน่วยงานของรัฐที่กรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 18 มกราคม 2561 REUTERS / Leah Millis

ทรัมป์จะร่างแผนที่รอคอยมานานของเขาในการใช้เงิน 200,000 ล้านเหรียญเพื่อพยายามสร้างโครงสร้างพื้นฐานอย่างน้อย 1.5 ล้านล้านดอลลาร์ในช่วง 10 ปีถัดไปในวันจันทร์หน้าเจ้าหน้าที่ของทำเนียบขาวยืนยันก่อนหน้านี้ในสัปดาห์นี้

แต่พรรคประชาธิปัตย์ต้องการการใช้จ่ายภาครัฐมากขึ้นรวมถึง $ 100 พันล้านเหรียญในโรงเรียนเพียงอย่างเดียวและหลายพันล้านเพื่อขยายบริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ในชนบทปรับปรุงสนามบินการขนส่งมวลชนถนนและพอร์ตเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานและปรับปรุงระบบน้ำที่ล้าสมัย

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แนนซี่เปโลซีกล่าวว่าแผนการของทรัมป์นั้นเป็น“ ความผิดหวัง” และใช้เงินของรัฐบาลน้อยเกินไป แผน“ เปลี่ยนภาระไปสู่เมืองและรัฐ” เธอกล่าวเสริม

เอกสารรั่วไหลออกมาเมื่อเดือนที่แล้วเปิดเผยแผนการบริหารเพื่อลดการแบ่งปันต้นทุนของรัฐบาลกลางสำหรับโครงการที่ไม่เกินร้อยละ 20 ของค่าใช้จ่ายจากร้อยละ 80 แบบดั้งเดิม

ผู้บริหารทรัมป์เคยปฏิเสธการเรียกร้องจากพรรคเดโมแครตเพื่อใช้จ่าย $ 1 ล้านล้านในการใช้จ่ายภาครัฐใหม่โดยไม่รับผิดชอบต่อ fiscally

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาผู้นำพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันได้เปิดเผยข้อตกลงการใช้จ่ายซึ่งรวมถึงเงินอีก 20,000 ล้านดอลลาร์ในระยะเวลาสองปี“ เพื่อลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานรวมถึงโครงการที่เกี่ยวข้องกับน้ำชนบทและน้ำเสียน้ำดื่มสะอาดและปลอดภัยบรอดแบนด์ในชนบท และการขนส่งทางพื้นผิว”

รายละเอียดการใช้จ่ายที่เฉพาะเจาะจงจะถูกเก็บไว้กับสมาชิกของรัฐสภาเมื่อพวกเขาเขียนกฎหมายในปลายปีนี้

ทรัมป์จะพบกับเจ้าหน้าที่ของรัฐและท้องถิ่นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาถึงแผนการของเขาซึ่งรวมถึงแรงจูงใจ $ 100 พันล้านเหรียญสำหรับโครงการของรัฐและท้องถิ่น $ 50 พันล้านดอลลาร์สำหรับโครงการในชนบทโครงการ 30 พันล้านดอลลาร์สำหรับโครงการกู้รัฐบาลและ $ 20 พันล้านโครงการแลกเปลี่ยน เรื่องดังกล่าว

ทรัมป์วางแผนการประชุมแยกต่างหากกับผู้นำรัฐสภาในสัปดาห์หน้าและคาดว่าจะเดินทางไปฟลอริดาเพื่องานโครงสร้างพื้นฐานในวันศุกร์หน้าเจ้าหน้าที่สองคนกล่าว

หนึ่งคำถามใหญ่คือวิธีการชำระเงินสำหรับการปรับปรุง พรรคเดโมแครตไม่ได้เสนอกลไกการระดมทุนเฉพาะในวันพฤหัสบดีและการบริหารของทรัมป์ได้กล่าวว่ามีแผนจะพึ่งพาการลดการใช้จ่ายเพื่อจ่ายสำหรับแผน ทำเนียบขาวไม่ได้ตัดกระแสรายได้ใหม่ที่อาจเกิดขึ้นเช่นการเพิ่มขึ้นของภาษีน้ำมัน

รายงานโดย David Shepardson แก้ไขโดย Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา: