การต่อสู้ของพร็อกซี่เริ่มปรากฏขึ้นในขณะที่นักลงทุนหน้าใหม่ดันแคมป์เบลซุป

เวลา:2019-08-01
author:郎蚊

บอสตัน / ชิคาโก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ครอบครัวที่ควบคุม บริษัท แคมป์เบลซุป ( ) ดูเหมือนจะมีการปะทะกันในสัปดาห์นี้พร้อมกับนักลงทุนกองทุนเฮดจ์ฟันด์ใหม่ที่ผลักดันให้ บริษัท ขายตัวเอง “ การต่อสู้ของการตก”

รูปถ่าย: กระป๋องซุปมะเขือเทศของแคมป์เบลวางจำหน่ายในซุปเปอร์มาร์เก็ตในซีแอตเทิล, วอชิงตัน, สหรัฐอเมริกา 10 กุมภาพันธ์ 2017 REUTERS / Chris Helgren / รูปถ่ายไฟล์

บริษัท ซุปและขนมขบเคี้ยวได้รับการตั้งค่าให้รายงานผลการทบทวนเชิงกลยุทธ์ในวันพฤหัสบดี แต่ไม่ได้แสดงสัญญาณว่าจะนำตัวเองเข้าบล็อกตามคำแนะนำของนักลงทุนนักกิจกรรม Daniel Loeb's Third Point LLC เมื่อต้นเดือนนี้

หากไม่มีการวางแผนการขาย Loeb สามารถเพิ่มการโจมตีของเขาและเสนอชื่อคณะกรรมการภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเพื่อลงคะแนนในการประชุมประจำปีของ Campbell ในปลายปีนี้ตามแหล่งข้อมูลที่คุ้นเคย

Loeb และ Campbell Soup ซึ่งมีมูลค่าตลาดประมาณ 12 พันล้านเหรียญสหรัฐปฏิเสธความคิดเห็น

GRAPHIC - นักลงทุนหน้าใหม่ทำการเดิมพันกับ Campbell ในไตรมาสที่สอง:

บริษัท แคมเดนซึ่งตั้งอยู่ในรัฐนิวเจอร์ซีย์กำลังดิ้นรนกับผลกำไรที่ลดลงเนื่องจากผู้บริโภคอายุน้อยออกจากซุปชื่อดังของแคมป์เบลล์และคุกกี้ Pepperidge Farm ราคาหุ้นลดลงหนึ่งในสามในช่วงสองปีที่ผ่านมา

วอลล์สตรีทได้สอบสวนความสำเร็จของการซื้อกิจการน้ำผลไม้และเครื่องทำสมูทตี้ Bolthouse Farms และ Snyder's-Lance ผู้ผลิตขนมเค็ม หัวหน้าผู้บริหารเดนิสมอร์ริสันผู้เป็นหัวหน้าแคมป์เบลเป็นเวลาเจ็ดปีออกจากตำแหน่งเมื่อ บริษัท ประกาศผลประกอบการรายไตรมาสที่แย่ในวันที่ 18 พฤษภาคม

ในวันนั้น บริษัท กล่าวว่าจะดำเนินการทบทวนแผนธุรกิจและพอร์ตโฟลิโอของแบรนด์ทั้งหมดเพื่อหาวิธีปรับปรุงประสิทธิภาพทางการเงินของ บริษัท

“ ทุกอย่างอยู่บนโต๊ะ ไม่มีวัวศักดิ์สิทธิ์” ระหว่างกาลซีอีโอ Keith McLoughlin กล่าวกับนักลงทุนในเวลานั้น ผลของการทบทวนจะประกาศในวันพฤหัสบดี

ในอดีต บริษัท ได้ต่อต้านการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่โดยควบคุมโดยทายาทของ John Dorrance นักเคมีที่คิดค้นซุปข้นและไปบริหาร บริษัท เมื่อหนึ่งศตวรรษที่ผ่านมา

ลูกหลานของ Dorrance Mary Alice Malone ผู้เลี้ยงม้าในรัฐเพนซิลวาเนียและ Bennett Dorrance น้องชายของเธอผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในรัฐแอริโซนาได้ออกมาเรียกร้องให้ บริษัท ขายตัวเองเป็นระยะเวลากว่าสามทศวรรษและไม่ได้แสดงสัญญาณของการเปลี่ยนใจ ปี.

Malone และ Dorrance ซึ่งเป็นผู้ควบคุมหุ้น 33 เปอร์เซ็นต์ของ Campbell ไม่สามารถติดต่อเพื่อขอความคิดเห็นได้

Archbold van Beuren หลานชายผู้ยิ่งใหญ่ของ John Dorrance ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับสามของ Campbell ด้วยหุ้นร้อยละ 8.6 และไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้

ในอดีตครอบครัวสามารถพึ่งพาผู้ถือหุ้นที่ให้การสนับสนุนในระยะยาว แต่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา - ที่โดดเด่นที่สุดในไตรมาสที่สองของปี 2018 เมื่อ บริษัท ประกาศทบทวนอย่างกว้างขวาง - นักลงทุนกองทุนเฮดจ์ฟันด์จำนวนหนึ่งได้ซื้อตำแหน่งและกำลังมองหามาตรการที่ครอบคลุมมากขึ้นรวมถึงการขาย

“ ความฝันของทุกคนคือการให้ บริษัท เลิกมองหาซีอีโอถาวรและวางขาย บริษัท ” นักลงทุนคนหนึ่งไม่ได้รับอนุญาตให้พูดในที่สาธารณะ หากไม่ได้เกิดขึ้นนักลงทุนกล่าวว่าหลักสูตรที่ดีที่สุดสำหรับ บริษัท ที่จะขาย Bolthouse Farms ชื่อซีอีโอใหม่และพูดคุยกับ Loeb“ เกี่ยวกับการเพิ่มคนใหม่สองหรือสามคนบนกระดาน”

ใหม่ผู้ถือกองทุนประกันความเสี่ยง

Schonfeld Group Holdings ของ Steven Schonfeld และ Litespeed Management ของ Jamie Zimmerman ทำการซื้อหุ้น Campbell Soup ครั้งใหญ่ในช่วงไตรมาสที่สอง Och-Ziff ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ OZ Management และ Hudson Bay Capital Management ก็ซื้อหุ้นด้วย กองทุนป้องกันความเสี่ยงปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

Simnan Abbas กรรมการผู้จัดการ บริษัท ข้อมูลการลงทุนของ Symmetric.io กล่าวว่า "มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาในหุ้นของแคมป์เบลอย่างชัดเจนโดยนักลงทุนที่ขับเคลื่อนด้วยกิจกรรม" การหารายได้จากการเคลื่อนไหวของราคาหุ้นรอบ ๆ บริษัท เช่นการขาย ที่แออัด "ไม่เกิดขึ้นตลอดเวลาและมีการเปลี่ยนแปลงการแต่งหน้าของฐานผู้ถือหุ้นอย่างมีนัยสำคัญ"

นักลงทุนกองทุนเฮดจ์ฟันด์คนใหม่ของแคมป์เบลล์นั้นเป็นพันธมิตรของ Loeb ซึ่งในเดือนสิงหาคมได้เข้าร่วมกองกำลังกับจอร์จสตรอว์บริดจ์จูเนียร์ลูกหลานอีกคนหนึ่งของดอร์เรซในการเรียกร้องให้ขาย

กองทุน 18 พันล้านเหรียญของ Loeb กลายเป็นนักลงทุนรายใหญ่อันดับห้าของแคมป์เบล มันและ Strawbridge ระหว่างพวกเขาถือหุ้นร้อยละ 8.4 ของ Campbell

แม้จะมีแรงกดดันเพิ่มขึ้นสำหรับการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการของแคมป์เบลแสดงให้เห็นถึงการขยับตัวเล็กน้อย เมื่อไม่นานมานี้มี บริษัท อย่างน้อยหนึ่งแห่งที่เข้าหามันเกี่ยวกับการซื้อบางส่วนของพอร์ทการลงทุนคนที่คุ้นเคยกับเรื่องดังกล่าว อย่างไรก็ตามมันชั่งน้ำหนักการปิดการขายแบรนด์รวมถึงธุรกิจคุกกี้ของออสเตรเลียของ Arnott อีกคนหนึ่งที่คุ้นเคยกับเรื่องดังกล่าว

ในฐานะนักลงทุนกองทุนเฮดจ์ฟันด์ผู้ถือหุ้นมายาวนานเช่น บริษัท ทรัสต์เบสเซมเมอร์ทรัสต์และ บริษัท กองทุนรวม Fidelity Investments ได้ตัดการถือครองของพวกเขากลับคืนมา ทั้งสอง บริษัท จะพูดว่าทำไมพวกเขาถึงลดสัดส่วน

นั่นหมายความว่ามาโลนและโดแรนซ์อาจเผชิญกับนักลงทุนที่มีความต้องการและเปิดเผยในการประชุมประจำปีในปีนี้หากไม่ใช่การต่อสู้เพื่อตัวแทนอย่างจริงจัง

“ บริษัท นี้ชะลอตัวลงอย่างแท้จริงตั้งแต่ปี 2559 และฉันไม่เห็นวิธีที่สำคัญสำหรับพวกเขาที่จะคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างรวดเร็ว” David Dreman นักลงทุนผู้ซึ่ง Dreman Value Management ซื้อหุ้นกล่าวเมื่อหลายปีก่อน “ บริษัท ที่มีสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายในอุตสาหกรรมที่มีอัตราการเติบโตต่ำสามารถพลิกโฉมตัวเองได้อย่างรวดเร็วได้อย่างไร”

(เรื่องนี้แก้ไขการอ้างอิงแหล่งที่มาของ CEO Keith McLoughlin ระหว่างกาลในวรรค 8)

รายงานโดย Svea Herbst-Bayliss และ Richa Naidu; รายงานเพิ่มเติมโดย Harry Brumpton; เรียบเรียงโดย Vanessa O'Connell และ Bill Rigby

มาตรฐานของเรา: