Potanin ของรัสเซียยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของศาลอังกฤษในการต่อสู้กับมหาเศรษฐี

เวลา:2019-08-15
author:虎璇

นักธุรกิจรัสเซีย Vladimir Potanin วางแผนที่จะอุทธรณ์คำตัดสินของศาลในกรุงลอนดอนเพื่อบล็อกเขาจากการซื้อหุ้นใน บริษัท เหมืองแร่ Norilsk Nickel ( ) จากนักลงทุนเพื่อน Roman Abramovich ตัวแทนจาก บริษัท ลงทุนของ Potanin กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

รูปถ่าย: Vladimir Potanin เจ้าของร่วมของ Norilsk Nickel เข้าร่วมพิธีลงนามข้อตกลงกับรัฐบาลของภูมิภาค Krasnoyarsk ในมอสโกประเทศรัสเซีย 12 ธันวาคม 2017 REUTERS / Sergei Karpukhin / File File

การพิจารณาคดีที่ถ่ายในเดือนมิถุนายนได้รับการพิจารณาว่าเป็นข้อได้เปรียบสำหรับผู้ประกอบการรัสเซีย Oleg Deripaska ที่ควบคุมอลูมิเนียมยักษ์ Rusal ( ) และได้รับที่ loggerheads กับ Potanin มากกว่าการควบคุมของ Norilsk นิกเกิล

เขาต้องการหยุดอับราโมวิชเจ้าของสโมสรฟุตบอลเชลซีของอังกฤษจากการขายหุ้นใน บริษัท ให้กับโพทานินโดยกล่าวว่าจะเป็นการละเมิดข้อตกลงผู้ถือหุ้นปี 2555

ตัวแทนของ Interros ซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการทรัพย์สินของ Potanin กล่าวว่าพวกเขาได้ยื่นคำร้องพร้อมกับ Crispian เพื่อการลงทุนของ Abramovich เพื่อให้ได้รับอนุญาตให้อุทธรณ์คำตัดสิน

“ วันนี้ผู้พิพากษาตอบสนองคำขอของเรา” อินเตอร์รอสกล่าว “ ภายใน 21 วันหลังจากได้รับการตัดสินของศาลเราจะต้องยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอุทธรณ์ในกรุงลอนดอน”

Rusal ซึ่งถือหุ้นร้อยละ 27.8 ใน Nornickel ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น ตัวแทนของ Abramovich ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น

ในเดือนกันยายนโปทานินคืนสัดส่วนการถือหุ้น 2% ใน Nornickel ให้กับ Abramovich และหุ้นส่วนของเขาซึ่งก่อนหน้านี้เขาซื้อจากพวกเขาเป็นเงินประมาณ 800 ล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นการเพิ่มการถือครองในเหมืองเป็น 32.9%

ก่อนหน้านี้เขาเคยสัญญาว่าจะคืนเงินเดิมพันให้กับอับราโมวิชหากศาลลอนดอนตัดสินข้อตกลง

Deripaska และ Potanin ต่อสู้กับการควบคุมของ Nornickel นับตั้งแต่ Rusal ผู้ผลิตอลูมิเนียมรายใหญ่ที่สุดของโลกนอกประเทศจีนซื้อหุ้นในเหมืองก่อนเกิดการล่มสลายทางการเงินในปี 2008

Abramovich ก้าวเข้ามาในฐานะผู้ถือหุ้นส่วนน้อย“ อัศวินม้าขาว” ในปี 2555 เพื่อทำหน้าที่เป็นกันชนระหว่าง Potanin และ Deripaska

ความขัดแย้งที่ดำเนินมายาวนานถูกบดบังในเดือนเมษายนปีนี้โดยมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐที่มีต่อ Deripaska และ บริษัท ของเขารวมถึง Rusal

Nornickel แข่งขันกับ Vale ของบราซิล ( ) ในการจัดอันดับผู้ผลิตนิกเกิลชั้นนำของโลกและยังเป็นผู้ผลิตแพลเลเดียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

รายงานโดย Anastasia Lyrchikova และ Polina Ivanova; แก้ไขโดย David Evans

มาตรฐานของเรา: