Pound dives เนื่องจาก PM อังกฤษอาจต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด

เวลา:2019-08-22
author:宰父蜾

ลอนดอน (Reuters) - สเตอร์ลิงร่วงลงเมื่อวันพฤหัสบดีหลังจากการลาออกของรัฐบาลอังกฤษทำให้เทเรซ่าเมย์นายกรัฐมนตรีของรัฐและทำให้เกิดข้อสงสัยว่าข้อตกลง Brexit ที่รอคอยมานานของเธอไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเปิดตัว

รูปถ่าย: ธนบัตรของเงินปอนด์สเตอร์ลิงของอังกฤษถูกวางซ้อนกันเป็นกองที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท Money Service Austria ในกรุงเวียนนาประเทศออสเตรียวันที่ 16 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Leonhard Foeger

เงินปอนด์อ่อนค่าลงเกือบ 2% เมื่อเทียบกับดอลลาร์และยูโรและถูกกำหนดให้ลดลงมากที่สุดทุกปีในปีนี้หลังจากที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวง Brexit Dominic Raab ลาออกไปประท้วงที่ร่างข้อตกลงกับสหภาพยุโรป รัฐมนตรีอีกสามคนตามหลังชุดสูท

ความกลัวว่าข้อตกลง Brexit ที่ต่อสู้อย่างหนักของเดือนพฤษภาคมอาจส่งผลให้ตลาดการเงินของอังกฤษตกต่ำลงไม่ได้เห็นนับตั้งแต่การเทขายออกหลังจากการลงประชามติในการเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรปเมื่อเดือนมิถุนายน 2559

หุ้นอังกฤษทรุด หุ้นในผู้ให้กู้ของรัฐที่เป็นเจ้าของ RBS ( ) ร่วงลง 9.1% ในการขาดทุนหนึ่งวันที่แย่ที่สุดนับตั้งแต่การลงคะแนน 2559

ผลตอบแทนทองคำของอังกฤษ GB5YT = RR ลดลงด้วยผลตอบแทน 5 ปี GB5YT = RR เพื่อการลดลงหนึ่งวันที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2559 เมื่อธนาคารแห่งประเทศอังกฤษเปิดตัวมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังจากการลงคะแนนเสียง Brexit

มุมมองที่มืดลงสำหรับเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรยังสะท้อนให้เห็นในตลาดเงินซึ่งนักลงทุนมีทั้งหมด แต่ราคาปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยโดยธนาคารแห่งประเทศอังกฤษในปีหน้า

ค่าใช้จ่ายในการประกันความเสี่ยงต่อหนี้สาธารณะของสหราชอาณาจักรผ่านการผิดนัดชำระเครดิต GBGV5YUSAC = MG เพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบเกือบสองปี

ผู้ค้ากลัวว่าความเป็นผู้นำของเมย์อยู่ในอันตรายร้ายแรง

“ สิ่งที่เกี่ยวข้องกับเราคือมีรัฐมนตรีกี่คนที่เห็นข่าวนี้จะไตร่ตรองว่าจะดีกว่าถ้าจะลาออกในตอนนี้แทนที่จะรอ” นักยุทธศาสตร์โนมูระจอร์แดนโรเชสเตอร์กล่าว

“ ถ้ามีรัฐมนตรีมากขึ้นก็คงเป็นเรื่องยากมากที่ Theresa May จะดำรงตำแหน่งของเธอ”

สเตอร์ลิงตัดขาดทุนบางส่วนเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาในงานแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเพื่อต่อสู้เพื่อร่างข้อตกลงการหย่าร้างของเธอกับสหภาพยุโรป

“ ฉันจะเห็นสิ่งนี้ผ่านหรือไม่ ใช่” อาจบอกกับผู้สื่อข่าวที่สำนักงานของเธอที่ถนนดาวนิง

เธอกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเธอได้รับรางวัลจากการแบ่งคณะรัฐมนตรีหลังจากการประชุมห้าชั่วโมง แต่การลาออกของวันพฤหัสบดีทำให้เกิดแรงขายออกซึ่งบ่งบอกถึงความกลัวที่เพิ่มขึ้นในตลาดเกี่ยวกับ Brexit ที่“ ไม่ตกลง”

ผลลัพธ์ตอนนี้มีตั้งแต่“ Brexit ที่ยาก” ไปจนถึงการเลือกตั้งทั่วไปและการลงประชามติครั้งที่สอง

ในการซื้อขายที่ผันผวนปอนด์ ทรุดตัวลง 1.9% มาอยู่ที่ $ 1.2730 ซึ่งลดลงมากที่สุดในปีนี้ ที่ 1750 GMT สเตอร์ลิงลดลงร้อยละ 1.7 เทียบกับเงินยูโรที่ 88.85 เพนนี EURGBP = D3

ตลาดมีราคาในการคัดค้านข้อตกลงร่างเจรจาในเดือนพฤษภาคม แต่รอบล่าสุดของการลาออกปลดปล่อยความผันผวนใหม่ในสินทรัพย์สหราชอาณาจักร นั่นส่งนักลงทุนถึงความปลอดภัยของหนี้ภาครัฐ

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของอังกฤษได้ติดต่อธนาคารรายใหญ่เพื่อขอคำติชมเกี่ยวกับสภาพตลาดเนื่องจากเงินปอนด์ร่วงลงอย่างหนัก

นายกรัฐมนตรีแสดงสัญญาณเพียงเล็กน้อยว่าจะถอยกลับ แต่เจฟฟ์รีส - มูก์ผู้ร่างกฎหมายอาวุโสกล่าวว่าได้มีการส่งจดหมายจำนวนหนึ่งที่ไม่มั่นใจในเดือนพฤษภาคมไปยังเจ้าหน้าที่ของพรรค

ระเหย

ความกังวลเกี่ยวกับความท้าทายในการเป็นผู้นำสะท้อนให้เห็นในตลาดตราสารอนุพันธ์ด้านอัตราแลกเปลี่ยนซึ่งความผันผวนที่คาดหวังในสามและหกเดือนของสกุลเงินอังกฤษพุ่งไปสู่ระดับสูงสุดในรอบสองปี ตัวชี้วัดความผันผวนระยะสั้นที่รุนแรงก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

นักวิเคราะห์จากสหราชอาณาจักรมีแนวโน้มที่จะอยู่ในสหภาพยุโรปหรือไม่ก็ออกจากกลุ่มอย่างวุ่นวายซึ่งเป็น "ไม่มีข้อตกลง" Brexit - เหนือกว่าข้อตกลงที่นำเสนอโดยพฤษภาคมนักวิเคราะห์จาก Citi ( ) ของธนาคารสหรัฐกล่าว

“ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าโอกาสที่แท้จริงของ Brexit ที่ยากจะทำให้มั่นใจได้ว่าเงินปอนด์ยังคงอ่อนตัว” Jane Foley นักยุทธศาสตร์ FX ของ Rabobank กล่าว

“ เหตุการณ์ใด ๆ ในเวสต์มินสเตอร์ที่ดูเหมือนว่าจะเพิ่มความเสี่ยงของการเลือกตั้งทั่วไปน่าจะเพิ่มความอ่อนแอของเงินปอนด์”

รายงานโดย Saikat Chatterjee; รายงานเพิ่มเติมโดย Abhinav Ramnarayan และ Tommy Wilkes; แก้ไขโดย Toby Chopra

มาตรฐานของเรา: