โกลด์แมนสร้าง 'สมองที่ไว้วางใจ' ในความพยายามที่จะกระตุ้นธุรกิจให้ดีล

เวลา:2019-08-29
author:火苫

(Reuters) - Goldman Sachs Group Inc ( ) กำลังพนันว่าจะได้เงินกลับคืนมาโดยการทำข้อเสนอที่สร้างสรรค์ให้กับลูกค้าที่มีขนาดใหญ่และซับซ้อนและกลับมาสู่รากของวาณิชธนกิจเนื่องจากรายรับจากการค้าชะลอตัว

FILE PHOTO - มุมมองของคอกม้า Goldman Sachs บนพื้นของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2013 REUTERS / Brendan McDermid / ไฟล์รูปภาพ

ธนาคาร Wall Street กำลังจัดตั้งกลุ่มซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Innovation Lab มุ่งเน้นไปที่การสร้างข้อตกลงที่น่าสนใจสำหรับ บริษัท ต่างๆเช่นกลุ่ม บริษัท Warren Buffett ของ Berkshire Hathaway Inc ( ) หรือ SoftBank Group Corp ของญี่ปุ่น ( ) คนที่คุ้นเคยกับเรื่องดังกล่าว

“ ความไว้วางใจของสมอง” ใหม่ในฐานะคนวงในคนหนึ่งเรียกว่ามันมุ่งเป้าไปที่การเพิ่มรายได้ของวาณิชธนกิจเพื่อการค้าเป็นเวลาหลายปีกลไกการทำกำไรของโกลด์แมนได้คลี่คลายลงท่ามกลางกฎระเบียบและแนวโน้มของตลาดที่ทำร้ายธนาคารมากกว่าคู่แข่ง

จากปี 2552-2559 รายรับจากการซื้อขายประจำปีของโกลด์แมนลดลงมากกว่า 18 พันล้านดอลลาร์หรือ 32% ในขณะที่รายรับของวาณิชธนกิจเพิ่มขึ้น 1.3 พันล้านดอลลาร์หรือ 26% แนวโน้มดังกล่าวได้เร่งขึ้นในปีนี้

นักวิเคราะห์คาดว่าโกลด์แมนจะเปิดเผยความเจ็บปวดในการซื้อขายมากขึ้นเมื่อรายงานผลประกอบการไตรมาสสามในวันอังคารซึ่งสร้างจากการลดลงติดต่อกันสองไตรมาส

หลังจากเผชิญกับคำถามที่โกรธแค้นจากผู้ถือหุ้นโกลด์แมนเมื่อเดือนที่แล้วได้เปิดเผยแผนการที่จะเพิ่มรายได้ปีละ 5 พันล้านดอลลาร์

ฝ่ายบริหารได้เน้นย้ำถึงรากฐานของโกลด์แมนในฐานะที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ให้กับ บริษัท ครอบครัวที่ร่ำรวยและกองทุนรวมที่ลงทุนและขยายไปสู่ด้านต่างๆเช่นการให้สินเชื่อผู้บริโภค

แต่ในขณะที่ค่าธรรมเนียมจากบริการเหล่านั้นมีความน่าเชื่อถือมากกว่าการซื้อขายนักวิเคราะห์กล่าวว่าโกลด์แมนจะไม่เปลี่ยนรายได้จากตลาดหุ้นและตลาดตราสารหนี้ทุกวันในไม่ช้า

“ นักลงทุนจำนวนมากยังคงมองว่าเป็นเรื่อง 'แสดงให้ฉันเห็น' เพราะความคิดริเริ่มอยู่ในธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง "สตีเฟ่นชูบาคนักวิเคราะห์การธนาคารของอินสติเน็ทกล่าว

โฆษกหญิงโกลด์แมนปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในกลุ่มใหม่

นำโดยผู้จัดการ Goldman Brian DeCenzo และ James Morris กลุ่มนี้จะมีบทบาทที่แตกต่างจากนายธนาคารดั้งเดิมที่มุ่งเน้นไปที่การควบรวมกิจการและการเข้าซื้อกิจการกับ บริษัท ใหญ่ ๆ คนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้กล่าวว่าไม่ขอชื่อเพราะพวกเขาไม่ได้รับอนุญาต พูดคุยกับสื่อ

กลุ่มคาดว่าจะเกิดขึ้นจากความคิดนอกกรอบและมุ่งเน้นไปที่ลูกค้าที่ต้องการได้รับหรือลงทุนขนาดใหญ่ในธุรกิจในอุตสาหกรรมและไม่เหมาะสมอย่างประณีตเป็นหมวดหมู่ของแต่ละบุคคลเช่นเทคโนโลยีหรืออุตสาหกรรมธนาคารภาคที่แล้ว ปก

Berkshire เป็นเจ้าของกิจการมากกว่า 90 ธุรกิจในอุตสาหกรรมอากาศยานอุตสาหกรรมพลังงานการเงินการขนส่งผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคและอาหาร ในขณะเดียวกัน Vision Vision ของ SoftBank ได้ลงทุนใน บริษัท ต่างๆตั้งแต่การเริ่มต้นระบบดาวเทียม OneWeb ไปจนถึง Fortress Investment Group LLC LLC FIG.N

ด้านบนของโอกาสข้อตกลงทีมใหม่จะวิเคราะห์แนวโน้มกว้างเช่นผลกระทบของราคาน้ำมันในภาคต่าง ๆ

DeCenzo และ Morris เคยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้สนับสนุนทางการเงินของโกลด์แมน

กลุ่มคือการเปลี่ยนแปลงล่าสุดภายใต้การบริหารใหม่ของวาณิชธนกิจซึ่งเมื่อต้นปีนี้ Gregg Lemkau และ Marc Nachmann ได้ยกระดับการเป็นหัวหน้าร่วมกับ John Waldron

ภายใต้การนำของพวกเขาธุรกิจได้เพิ่มนายธนาคารให้กับเมืองต่างๆเช่นแอตแลนต้าและดัลลัสเพื่อให้บริการลูกค้าในพื้นที่อย่างใกล้ชิดมากขึ้นและจ้างผู้ให้บริการจัดการในระดับหุ้นส่วนจากคู่แข่งในวอลล์สตรีท พวกเขายังได้ติดตั้งโปรแกรมเมอร์ร่วมกับดีลเลอร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและให้คำแนะนำแก่ลูกค้า

รายงานโดย Olivia Oran ในนิวยอร์ก; เรียบเรียงโดย Lauren Tara LaCapra และ Meredith Mazzilli

มาตรฐานของเรา: