ศาลสวีเดนตัดสินว่าพนักงานของบอมบาร์เดียร์ไม่ได้รับสินบน

เวลา:2019-08-29
author:贺蔡

FILE PHOTO - โลโก้ของผู้ผลิตเครื่องบินโดยสาร Bombardier ถูกนำมาแสดงในบูธของพวกเขาระหว่างการประชุมและนิทรรศการทางธุรกิจการบินแห่งยุโรป (EBACE) ในกรุงเจนีวาประเทศสวิสเซอร์แลนด์เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2017

สตอกโฮล์ม (รอยเตอร์) - พนักงานของบอมบาร์เดียร์ ( ) ผู้ผลิตเครื่องบินและรถไฟแคนาดาเป็นผู้บริสุทธิ์จากการติดสินบนศาลสวีเดนตัดสินเมื่อวันพุธ

“ อัยการไม่ได้พิสูจน์ว่าผู้ถูกกล่าวหาได้สัญญาหรือเสนอผลประโยชน์ที่ไม่เหมาะสม” ศาลเขตสตอกโฮล์มกล่าวในแถลงการณ์

ชายชาวรัสเซียวัย 37 ปีถูกจับกุมเมื่อเดือนมีนาคมโดยสงสัยว่าเขาร่วมกับคนอื่น ๆ ที่บอมบาร์เดียร์ติดสินบนเจ้าหน้าที่อาเซอร์ไบจันเพื่อประกันสัญญามูลค่าประมาณ 340 ล้านดอลลาร์

เขาได้รับการปล่อยตัวจากการถูกคุมขังเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากไม่มี "เหตุผลที่ทำให้เขาถูกจับกุม" เอกสารศาลแสดงให้เห็น

“ นี่คือสิ่งที่เราคาดหวังมาโดยตลอดเนื่องจากเราไม่คิดว่าอัยการมีหลักฐานเพียงพอที่จะโต้แย้งเรื่องนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงลูกค้าของเรา” ทนายฝ่ายจำเลยของคริสตินาเบิร์กเนอร์กล่าวกับรอยเตอร์

Bergner เคยกล่าวไว้ว่าชายชาวรัสเซียนั้นอายุน้อยกว่าภายใน บริษัท เพื่อสมรู้ร่วมคิดกับเจ้าหน้าที่ของอาเซอร์ไบจันเรื่องการชนะสัญญา

อัยการโทมัสฟอร์สเบิร์กไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ทันที เขาบอกกับรอยเตอร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าการสอบสวนเบื้องต้นเกี่ยวกับพนักงานระดับสูงของบอมบาร์เดียร์กำลังดำเนินอยู่ แต่ก็ปฏิเสธความคิดเห็นเพิ่มเติมจนกว่าจะมีการประกาศคำตัดสินของศาล

รายงานโดย Olof Swahnberg และ Helena Soderpalm, แก้ไขโดย Louise Heavens

มาตรฐานของเรา: