กำไรในปี 2018 ของ GE ลดลงเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับแผนการฟื้นฟูที่ยังคงอยู่

เวลา:2019-09-08
author:毕住

(Reuters): หุ้นของ บริษัท เจเนอรัลอีเลคตริก จำกัด ( ) ยังคงเลื่อนการซื้อขายในวันพุธและลบล้างกำไรทั้งหมดในปี 2561 ต่อวันหลังจากกลุ่มอุตสาหกรรมในสหรัฐประกาศค่าใช้จ่ายมากกว่า 11 พันล้านดอลลาร์และบ่งบอกถึงการล่มสลาย

FILE PHOTO - สัญลักษณ์และโลโก้ของ General Electric Co. จะปรากฏบนหน้าจอที่มีการซื้อขายบนพื้นของตลาดหุ้นนิวยอร์ก (NYSE) ในนครนิวยอร์กสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2016 REUTERS / Brendan McDermid / ไฟล์รูปภาพ

GE ลดลงมากถึงร้อยละ 5.1 เป็น $ 17.28 เพิ่มขึ้นประมาณ 42% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

นักวิเคราะห์กล่าวว่าค่าใช้จ่ายที่น่าประหลาดใจที่จีอีประกาศว่าได้สร้างความเสียหายต่อความน่าเชื่อถือของ บริษัท ต่อนักลงทุนเนื่องจากเป็นเวลาเพียงสองเดือนหลังจากประธานเจ้าหน้าที่บริหารจอห์นฟลาเนอรีออกแผนรายละเอียดเพื่อรีเซ็ตเป้าหมายทางการเงินของ บริษัท

“ ด้วยลักษณะการยุบของเกือบทุกอย่างเกี่ยวกับคุณภาพของรายได้และกระแสเงินสดอิสระตอนนี้เราเกาหัวของเราว่า 'ระบบ' มากน้อยเพียงใดที่สามารถลดสิ่งที่เราคิดว่าควรจะเป็นท่าจอดเรือที่ยากขึ้น " นักวิเคราะห์ของ JP Morgan Stephen Tusa กล่าวในหมายเหตุ

การตัดสินใจของ GE ในการสำรองเงินทุนสำรองจำนวน 15,000 ล้านเหรียญเพื่อครอบคลุมการจ่ายเงินที่อาจเกิดขึ้นกับนโยบายย้อนหลังหลายทศวรรษนั้นคิดเป็นประมาณร้อยละ 7 ของมูลค่าส่วนทุนที่เพิ่มขึ้นของ บริษัท Tusa กล่าว

ค่าใช้จ่ายดังกล่าวมีขนาดใหญ่กว่าจำนวนที่จีอีเป็นผู้ลงทุนล่วงหน้า นักวิเคราะห์กล่าวว่าการย้าย GE เพื่อระงับการจ่ายเงินปันผลโดย GE Capital ให้กับ บริษัท แม่จะลดมูลค่าของธุรกิจในพอร์ตโฟลิโอของกลุ่ม บริษัท

GE กล่าวว่าการจ่ายเงินปันผลจากกลุ่มการเงินซึ่งมีมูลค่ารวม 20,000 ล้านดอลลาร์ในปี 2559 จะถูกระงับ“ สำหรับอนาคตอันใกล้”

Deane Dray นักวิเคราะห์จาก RBC Capital Markets กล่าวว่า“ หากกระแสเงินสดนั้นเป็นศูนย์แสดงว่ามันมีผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อผลรวมของชิ้นส่วน” Deane Dray นักวิเคราะห์จาก RBC Capital Markets กล่าว

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาแฟลนเนอรีพูดเป็นนัย ๆ ว่า GE อาจมองอย่างใกล้ชิดที่จะทำลายตัวเองเพื่อเพิ่มคุณค่าของหน่วยพลังงานการบินและการดูแลสุขภาพของ GE

แต่นักวิเคราะห์สงสัยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของแผนดังกล่าวสำหรับกลุ่ม บริษัท อายุ 125 ปี

“ ในท้ายที่สุดทุกอย่างก็รวมกันเป็นหนึ่งใน EBITDA ซึ่งหนึ่งในสามนั้นถูกท้าทายอย่างรุนแรงด้วยภาระหนี้และการเรียกเงินสดที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ - ข้อเท็จจริงที่ไม่เปลี่ยนแปลงในรูปแบบใด ๆ ของ บริษัท ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต” Tusa กล่าว

การรายงานโดย Ankit Ajmera ใน Bengaluru และ Alwyn Scott ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Arun Koyyur

มาตรฐานของเรา: