สถานีโทรทัศน์ออสเตรเลียสิบในการบริหารหลังจากผู้สนับสนุนนำเมอร์ด็อกเลิก

เวลา:2019-09-29
author:夔莲

ซิดนีย์ (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ของออสเตรเลีย Ten Network Ltd TEN.AX เรียกร้องให้ผู้ดูแลระบบในวันพุธหลังจากเจ้าหนี้รวมถึง Lachlan Murdoch ดึงการค้ำประกันหนี้และระบุแผนการที่จะปรับโครงสร้างสถานีออกอากาศฟรีสู่อากาศที่มุ่งเน้นเยาวชน

โลโก้ของ Network Ten Pty Ltd ซึ่งแสดงอยู่เหนือสำนักงานใหญ่ของ บริษัท ในซิดนีย์, ออสเตรเลีย, วันที่ 26 เมษายน 2017 REUTERS / Steven Saphore

ผู้ดูแลระบบได้รับการแต่งตั้งหลังจาก บริษัท เอกชนของ News Corp NSWA.O ประธานร่วมเมอร์ด็อกและบรูซกอร์ดอนหัวหน้าทีวีระดับภูมิภาคปฏิเสธที่จะให้การสนับสนุนสำหรับหนี้ในปี 2560 เครือข่ายกล่าวในแถลงการณ์

Ten ที่อยู่ในซิดนีย์กล่าวว่าการย้ายที่ผิดปกติจะช่วยให้เจรจาค่าธรรมเนียมการออกใบอนุญาตเนื้อหาราคาแพงอีกครั้งกับสตูดิโอการผลิตของสหรัฐฯเช่น CBS Corp ( ) และเสริมว่าผู้อำนวยการของ บริษัท “ เสียใจอย่างมากกับสถานการณ์เหล่านี้

เมอร์ด็อกและกอร์ดอนได้“ ตกลงที่จะทำงานร่วมกันโดยเฉพาะเพื่ออำนวยความสะดวกในการกำหนดศักยภาพการเจรจาต่อรองและการดำเนินการตามข้อเสนอการปรับโครงสร้าง” พวกเขากล่าวในการยื่นเรื่องต่อตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย

เมอร์ด็อกและกอร์ดอนซึ่งควบคุมร่วมกันประมาณร้อยละ 22 ของหุ้น Ten ยังไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าว

ผู้ดูแลระบบ Mark Korda, Jenny Nettleton และ Jarrod Villani จาก KordaMentha กล่าวในแถลงการณ์ว่าพวกเขา“ มั่นใจว่าเครือข่ายเป็นสินทรัพย์ที่น่าสนใจซึ่งจะหาผู้ซื้อหรือจะได้รับทุน”

พวกเขาไม่ได้ตั้งชื่อผู้ซื้อที่มีศักยภาพ

บริษัท Foxtel ซึ่งเป็นเจ้าของเพย์ทีวีซึ่งถือหุ้น 14% ในสิบได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้ซื้อที่มีแนวโน้มมากที่สุดแม้ว่าจะถูกระงับโดยข้อ จำกัด การเป็นเจ้าของสื่อในปัจจุบัน Foxtel ปฏิเสธความคิดเห็น

ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงและสิบรายประสบปัญหาขาดทุนเป็นจำนวนมากเนื่องจากผู้โฆษณาติดตามผู้ชมไปยังบริการสตรีมมิ่งเช่น Netflix ( ) และ Amazon.com Inc ( ) Amazon Prime

สิบกล่าวว่าได้มีการตกลงกันอย่างไม่เป็นทางการกับข้อตกลงใบอนุญาตใหม่กับ CBS และ -First Century Fox Inc ( ) ซึ่งจะลดภาระหนี้สินในอนาคตลงครึ่งหนึ่งในขณะที่ยังอนุญาตให้เข้าถึงสตูดิโอเหล่านั้นในระยะกลาง .

เช่นเดียวกับรายการโทรทัศน์ที่เรียลลิตี้ - หนักเรตติ้งตลอดกาลใช้ข้อตกลงเนื้อหากับสตูดิโอสหรัฐเหล่านั้นเพื่อออกอากาศรายการเช่น NCIS และ CSI: การสืบสวนสถานที่เกิดเหตุอาชญากรรม

สถานการณ์ของ Ten เพิ่มแรงกดดันให้รัฐบาลยกเลิกการเป็นเจ้าของสื่อและทำให้ บริษัท สื่อแบบดั้งเดิมซื้อกันได้ง่ายขึ้น ตั๋วแลกเงินดังกล่าวจะต้องได้รับการขึ้นบัญชีดำในรัฐสภาเมื่อวันพฤหัสบดีและเผชิญหน้ากับความกังวลเรื่องความหลากหลายในตลาดที่มีความเข้มข้น

การเข้ายึดครองโดยเมอร์ด็อกหรือกอร์ดอนอาจต้องเผชิญกับอุปสรรคด้านกฎระเบียบภายใต้กฎหมายการเป็นเจ้าของสื่อในปัจจุบัน

“ The Ten Network น่าจะเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดการคัดค้านการปฏิรูปสื่อ” นาย Mitch Fifield รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารแห่งชาติกล่าวกับผู้สื่อข่าว

สิบกล่าวว่าส่วนหนึ่งของแพ็คเกจของ Fifield การลดค่าธรรมเนียมใบอนุญาตโทรทัศน์จะลดค่าใช้จ่าย

ตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียระงับการซื้อขายหุ้นสิบหุ้นไปเรื่อย ๆ

หุ้นซื้อขายล่าสุดวันศุกร์ที่ 16 เซนต์ปิดที่ A $ 2.56 เมื่อสองปีก่อน

รายงานโดย Byron Kaye และ Jamie Freed ในซิดนีย์และ Ambar Warrick ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Stephen Coates

มาตรฐานของเรา: