การฝึกอบรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่จะจัดขึ้นสำหรับพนักงานขององค์กรอุตสาหกรรมในอาเซอร์ไบจาน

เวลา:2019-10-08
author:终聂瑶

โดย Agul Salmanova

Kaspersky Lab บริษัท รักษาความปลอดภัยไซเบอร์ข้ามชาติและผู้ให้บริการป้องกันไวรัสของรัสเซียได้จัดฝึกอบรมความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับบุคลากรด้านเทคนิคของ บริษัท น้ำมันและก๊าซในอาเซอร์ไบจาน Andrey Suvorov ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจสำหรับการรักษาความปลอดภัยโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ

กระบวนการในการให้การป้องกันไซเบอร์ทางอุตสาหกรรมนั้นค่อนข้างซับซ้อนเนื่องจากต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคยกับองค์กรก่อนที่จะนำระบบมาใช้ Suvorov กล่าว

“ มีตัวบ่งชี้จำนวนมากที่มีบทบาทสำคัญในการแนะนำระบบป้องกันภัยไซเบอร์ทางอุตสาหกรรม ก่อนอื่นนี่เป็นเพราะการตัดสินใจของผู้ขายที่ใช้ระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมในองค์กร” เขากล่าว “ โรงงานมักใช้ส่วนประกอบของการแก้ปัญหาที่ซับซ้อนของผู้ขายที่มีชื่อเสียงเช่น Honeywell, Siemens ฯลฯ ดังนั้นสิ่งที่สำคัญสำหรับเราคือผู้ขายเหล่านี้พร้อมที่จะทำงานกับเราหรือไม่ ดังนั้นก่อนที่จะเข้าสู่ตลาดเราก่อนอื่นให้พิจารณาว่าโซลูชันของผู้ขายใดบ้างที่ใช้ที่นี่” เขากล่าว

Suvorov กล่าวว่าอาเซอร์ไบจานมีสองประเด็นที่สำคัญ - น้ำมันและก๊าซเคมีและพลังงานซึ่งช่วยให้เราสามารถ จำกัด วงและค้นหาว่านักพัฒนามีการติดตั้งระบบอัตโนมัติในเหล่านั้นหรือองค์กรอื่น ๆ ในประเทศ

“ จากนั้นเราเริ่มทำงานกับลูกค้า อย่างไรก็ตามปัญหาคือเราทำงานที่ชุมทางของสองโลกไซเบอร์และความปลอดภัยทางกายภาพ ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์มีหน้าที่รับผิดชอบในเรื่องความปลอดภัยด้านไอทีและระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม - วิศวกรผู้อำนวยการผลิตหรือทีมงานของผู้ประกอบการ” เขากล่าว “ ยังมีอีกหลาย บริษัท ในโลกและอาเซอร์ไบจานไม่ได้เป็นข้อยกเว้นทีมเหล่านี้ไม่เข้ากัน เพื่อปกป้องทั้งสองทีมเราจำเป็นต้องสร้างความเข้าใจซึ่งกันและกันซึ่งเราใช้เวลามาก”

เขากล่าวว่าทั้งสองหน่วยประกาศอย่างมั่นใจว่าระบบของพวกเขาถูกแยกออกจากภัยคุกคามจากภายนอกและพวกเขาในทุกวิถีทางที่เป็นไปได้จะขัดขวางการริเริ่มใหม่ ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าการป้องกันโครงสร้างพื้นฐานที่น่าเชื่อถือจากไซเบอร์ภัยคุกคาม

“ เราใช้เวลาในการพิสูจน์ให้ทั้งสองทีมเห็นว่าการแฮ็กเกอร์ในระบบสามารถใช้งานได้อย่างน้อยก็เพื่อลดคุณภาพของผลผลิต ยิ่งไปกว่านั้นการแฮ็คสามารถดำเนินการได้โดยผู้โจมตีจากร้านกาแฟธรรมดาที่มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย และเพื่ออธิบายอย่างชัดเจนทั้งหมดนี้เราถูกบังคับให้ลงทุนในการฝึกอบรม” Suvorov กล่าว

เขากล่าวว่าเพื่ออธิบายอย่างชัดเจนพวกเขาถูกบังคับให้ลงทุนในการฝึกอบรม พวกเขาได้พัฒนาสามการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์อุตสาหกรรม หนึ่งในนั้นได้รับการดัดแปลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยด้านไอทีและวิศวกรเพื่อให้ทั้งสองทีมสามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้นว่าอะไรคือความปลอดภัยของอุตสาหกรรม

เพื่อให้ได้โครงการที่จริงจังเขากล่าวว่าประการแรกจำเป็นต้องทำงานกับผู้ค้าที่มีอยู่ในตลาดและจนกว่า Kaspersky Lab จะไม่ร่วมมือกับพวกเขา บริษัท จึงเสนอการฝึกอบรมลูกค้าและสร้างรูปแบบการคุกคาม

“ มีหลาย บริษัท ในอาเซอร์ไบจานที่เรากำลังพูดถึงปัญหานี้ตัวแทนของเราในประเทศมีเครือข่ายพันธมิตรและ บริษัท ขนาดใหญ่ที่เราสื่อสารในหัวข้อนี้” Suvorov กล่าว

วันนี้อาเซอร์ไบจานเป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงในภูมิภาค ประเทศกำลังมุ่งมั่นที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ICT ของโลกอย่างมั่นใจ ศูนย์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่สร้างขึ้นในปี 2556 มีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องผู้ใช้จากภัยคุกคามออนไลน์การโจมตีทางไซเบอร์และภัยคุกคามอื่น ๆ

ในอาเซอร์ไบจานประชากรจะถูกใช้คอมพิวเตอร์อย่างมากและทักษะการใช้คอมพิวเตอร์ได้กลายเป็นข้อกำหนดที่สำคัญสำหรับผู้สมัครทุกคน จำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตใน THE COUNTRY เกิน 7.8 ล้านในครึ่งแรกของปี 2560 หรือคิดเป็นสัดส่วน 78.2% ของประชากรของประเทศตามสถิติโครงการ Internet World Stats ประเทศดังกล่าวติดอันดับหนึ่งในประเทศในภูมิภาคโพสต์โซเวียตสำหรับระดับการรุกอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์

เป็นเวลา 10 เดือนของปีนี้ผู้ใช้องค์กร 5,500 รายในอาเซอร์ไบจานถูกโจมตีทางไซเบอร์ตัวแทนของ Kaspersky Lab ในประเทศ Mushvig Mammadov ระบุไว้ก่อนหน้านี้ โดยเฉลี่ยแล้วผู้ใช้ทุกคนมีการโจมตี 50 ครั้ง

รายงานโดย Kaspersky Lab เรื่องภัยคุกคามความปลอดภัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ตีพิมพ์ในไตรมาสที่สองของปี 2017 แสดงให้เห็นว่าคอมพิวเตอร์ในอาเซอร์ไบจาน 22.81 เปอร์เซ็นต์มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อผ่านทางอินเทอร์เน็ตซึ่งลดลงประมาณ 24% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีนี้ .

เพื่อปกป้องคอมพิวเตอร์จากการโจมตีทางไซเบอร์ทุกประเภทผู้ใช้ควรใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสและให้ความสนใจขณะท่องอินเทอร์เน็ตไม่เข้าชมเว็บไซต์ที่น่าสงสัยและใช้งานแอปพลิเคชันดังกล่าว

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter @AzerNewsAz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง