ตะโกนซีอีโอเปลี่ยนกฎ: ภายในเทสลารุ่น 3 อาคารของเทสลา

เวลา:2019-07-08
author:喻纷

ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - หัวหน้าผู้บริหาร Elon Musk เห่าที่วิศวกรในสายการประกอบ Fremont, California Tesla Inc ดึงคนงานจากแผนกอื่น ๆ เพื่อคอยสูบจ่ายไฟฟ้าซีดานรุ่น 3 ขัดขวางการผลิตของรุ่น S และ X และวันหยุดสุดสัปดาห์กะได้รับคำสั่ง

เทสลาดึงการหยุดทั้งหมดในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมิถุนายนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการสร้าง 5,000 โมเดล 3 ในหนึ่งสัปดาห์ตามพนักงานที่พูดกับรอยเตอร์ ซีดานเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เทสลาสูญเสียเงินไปสู่เส้นทางการทำกำไรและพิสูจน์ว่า บริษัท รถยนต์ไฟฟ้าสามารถควบคุมการผลิตจำนวนมากได้

ไม่ว่าเทสลาสามารถทำมันได้ทุกสัปดาห์และทุกสัปดาห์หรือไม่และโดยไม่ต้องอาศัยการทำงานล่วงเวลาและมือที่เกินมา - เป็นคำถามอีกข้อหนึ่งและเป็นคำถามที่ชั่งน้ำหนักกับนักลงทุน

หุ้นปิดตัวลง 7.2% ปิดที่ 310.86 ดอลลาร์ในวันอังคาร

มัสค์ได้นำไลน์รุ่น 3 ขึ้นไปจนถึงขั้นตอนการผลิตในเช้าวันอาทิตย์โดยวิศวกรของเขาเมื่อการผลิตรอบต่อวันช้าลงหรือหยุดลงเนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับหุ่นยนต์

เทสลาได้สร้างสายการผลิตใหม่ในเวลาเพียงสองสัปดาห์ในเต็นท์ขนาดใหญ่นอกโรงงานหลักการย้ายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอุตสาหกรรมที่ต้องใช้เวลาหลายปีในการวางแผนสายการผลิตและกล่าวว่าพื้นที่การผลิตแบบกระโชกคิดเป็น 20 เปอร์เซ็นต์ สัปดาห์.

“ พวกเขายืมผู้คนจากสายงานของเราตลอดทั้งวันเพื่อครอบคลุมช่วงพัก (โมเดล 3) ดังนั้นสายจะยังคงเคลื่อนไหวต่อไป” ผู้ทำงาน Model S กล่าวในวันอาทิตย์

“ พวกเขาได้ขว้างโมเดล 3 ล่วงหน้าก่อน S เพื่อทาสีเพื่อพยายามรับรองว่าพวกเขาทำเป้าหมายได้ 5,000 คน” คนงานกล่าว “ แผนกสีไม่สามารถรองรับระดับเสียงได้”

เนื่องจากการมุ่งเน้นที่รุ่น 3 สาย S นั้นอยู่ที่ประมาณ 800 คันหลังกำหนดเวลาเพื่อเข้าสู่ร้านขายสีคนงานกล่าว

การหยุดชะงักที่อาจเกิดขึ้นของสาย S และรุ่น X อาจคุกคามเป้าหมายของเทสลาในการสร้างยานพาหนะ 100,000 คันในปี 2018 เทสลาสร้างรถยนต์จำนวน 49,489 คันในครึ่งแรกของปีนี้

FILE PHOTO - ตัวอย่างเทรลเลอร์ขนส่งรถบรรทุกรถเก๋งไฟฟ้ารุ่น Tesla มีให้เห็นนอกโรงงานเทสลาในฟรีมอนต์แคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา 22 มิถุนายน 2561 REUTERS / Stephen Lam

เทสลากล่าวว่าไม่มีการหยุดชะงักในการผลิต S และ X และสังเกตเห็นว่ามันได้สร้างยานพาหนะเหล่านั้น 1,913 คันในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของไตรมาสพร้อมกับโมเดล 3 โฆษกคนหนึ่งยังกล่าวอีกว่าคนงานจากสาย S และ X ได้อาสาที่จะช่วยเหลือในสาย 3

เทสลาสร้างโมเดลทั้งหมด 28,578 โมเดล 3 ในไตรมาสที่สองและ 40,989 นับตั้งแต่เริ่มการผลิตเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

การผลักดันครั้งใหญ่ของสัปดาห์ที่แล้วนำมาซึ่งการเขียนนโยบายการเข้าร่วมของพนักงานใหม่ หลังจากได้รับคำสั่งให้เปลี่ยนวันหยุดสุดสัปดาห์คนงานสองคนกล่าวว่าเทสลายกเลิกนโยบายที่มีแนวโน้มว่าคนงานจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ก่อนงานวันหยุดสุดสัปดาห์

“ ผู้จัดการและหัวหน้างานกำลังพูดอยู่รอบ ๆ และพูดว่า: 'ถ้าคุณไม่เข้ามาคุณจะถูกเขียนขึ้น'” หนึ่งในพนักงานบอกกับรอยเตอร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

พนักงานบางคนมีความกังวลว่าความเร็วที่เพิ่มขึ้นและเวลาทำงานที่ยาวนานอาจทำให้พนักงานเหนื่อยหน่าย พนักงานคนหนึ่งกล่าวว่าพวกเขาได้รับคำสั่งให้ทำงานต่อไปจนกว่าพวกเขาจะได้รับเครื่องหมายการผลิตประจำวันไม่ใช่เมื่อกะทำงานจบ

“ พวกเขากล่าวว่าการเริ่มต้นในวันพรุ่งนี้เตรียมพร้อมที่จะทำงานได้สูงสุด 12 ชั่วโมง” พนักงานของ Model S กล่าวในวันจันทร์ “ โดยทั่วไปจะใช้เวลา 12 ชั่วโมงนับจากนี้ไปและฉันรู้สึกว่ามันจะเป็นหกวันต่อสัปดาห์”

เพื่อให้เป็นไปตามจำนวน Tesla ก็เต็มใจที่จะ“ ใช้เงินทุกชนิด” คนงาน Gigafactory กล่าวโดยชี้ไปที่สายการประกอบแบตเตอรี่ใหม่ที่บินจากยุโรปผ่านเครื่องบินขนส่งสินค้าไปยัง Gigafactory ในเดือนพฤษภาคม

ในตอนเช้าของวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคมประมาณห้าชั่วโมงหลังจากกำหนดเส้นตายไตรมาสสองที่กำหนดเองได้ผ่านไปแล้วจำนวน 5,000 แฟลชบนหน้าจอนับถอยหลังที่ดูโดยพนักงานสายการประกอบรุ่น 3 ของ Tesla ตัวแบบ 3 นั้นมีเครื่องหมาย“ 5,000” อยู่ที่หน้าต่างด้านหน้า

เทสลากล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าการผลิตรุ่น 3 บางส่วนจะหยุดพักเนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของวันหยุด 4 กรกฎาคมพร้อมกับการผลิตที่จะกลับมาทำงานในวันพฤหัสบดี Tesla วางแผนสร้าง 6,000 รุ่น 3 ต่อสัปดาห์ภายในเดือนสิงหาคม

แต่คนงานบอกว่าคาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกต่อไปเตือนว่าการผลักคนงานในสายการประกอบหนักเกินไปอาจทำให้เกิดผลย้อนกลับได้

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

“ เขา (มัสค์) กำลังเผชิญกับผู้คนจำนวนมากที่น่ากลัวเพราะผู้คนจะเริ่มได้รับบาดเจ็บจากทางซ้ายและขวา” โดยสายการประกอบที่เคลื่อนไหวรวดเร็วคนงานกล่าว

“ มีเพียงคนเดียวที่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว”

รายงานโดย Alexandria Sage และ Salvador Rodriguez; แก้ไขโดย Greg Mitchell, Lisa Shumaker และ Nick Zieminski

มาตรฐานของเรา: