หุ้น Facebook ลดลงจากรายงานการสอบสวนแบบกว้างเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวข้อมูล

เวลา:2019-07-08
author:郦泉仆

(รอยเตอร์) - หุ้นของ Facebook Inc ลดลง 2% เมื่อวันอังคารหลังจากรายงานว่าการสอบสวนของรัฐบาลกลางเกี่ยวกับการละเมิดข้อมูลที่เชื่อมโยงกับ Cambridge Analytica ได้รับการขยายและจะรวมถึงหน่วยงานภาครัฐมากขึ้น

ส่วนแบ่ง Facebook ลดลง 2% ที่ 193.36 ดอลลาร์สหรัฐในการซื้อขายช่วงแรกในตลาด Nasdaq ลบเกือบ 12 พันล้านดอลลาร์จากการประเมินมูลค่าตลาดของ บริษัท

หุ้นหายไปประมาณ 18 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าของมันในเจ็ดวันทำการหลังจากเกิดเรื่องอื้อฉาวข้อมูล แต่หลังจากนั้นก็เพิ่มขึ้นประมาณ 27 เปอร์เซ็นต์จนถึงปัจจุบัน

Facebook ได้เผชิญกับการตรวจสอบอย่างเข้มงวดเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาวเคมบริดจ์ซึ่งเห็นข้อมูลของผู้ใช้นับล้านเข้าถึงอย่างไม่ถูกต้องโดยที่ปรึกษาทางการเมือง

สำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์และสำนักงานคณะกรรมการการค้าแห่งชาติได้เข้าร่วมกับกระทรวงยุติธรรมเพื่อสอบถามเกี่ยวกับ บริษัท ทั้งสองและการแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของชาวอเมริกัน 71 ล้านคนวอชิงตันโพสต์รายงานอ้างถึงห้าคน

โฆษกของ Facebook บอกกับรอยเตอร์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า บริษัท กำลังร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรและประเทศอื่น ๆ

“ เราได้ให้การเป็นพยานแก่สาธารณะตอบคำถามและให้คำมั่นว่าจะให้ความช่วยเหลือเมื่องานของพวกเขาดำเนินต่อไป” โฆษกกล่าว การตั้งคำถามจากผู้ตรวจสอบของรัฐบาลกลางมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่ Facebook รู้เมื่อสามปีก่อนและสาเหตุที่ บริษัท ไม่เปิดเผยผู้ใช้หรือนักลงทุนในเวลานั้นวอชิงตันโพสต์กล่าว

รายงานโดย Munsif Vengattil ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Bernard Orr

มาตรฐานของเรา: