JC Penney CEO Ellison กระโดดขึ้นเรือไปที่ Lowe's; หุ้นจม

เวลา:2019-07-15
author:巢矧

(รอยเตอร์) - JC Penney ( ) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Marvin Ellison ออกจากร้านค้าปลีกที่กำลังดิ้นรนเพื่อเข้าร่วมห่วงโซ่การปรับปรุงบ้านของ Lowe's Cos Inc ( ) บริษัท ดังกล่าวเปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มากถึง 8 เปอร์เซนต์ต่อค่าต่ำสุดตลอดเวลา

รูปถ่าย: นักช้อปออกจากห้างสรรพสินค้า JC Penney ใน North Riverside รัฐอิลลินอยส์สหรัฐอเมริกา 17 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Kamil Krzaczynski

Ellison มาที่ Penney ในปี 2014 ด้วยชื่อเสียงที่แข็งแกร่งตลอด 12 ปีที่คู่แข่งที่ใหญ่ที่สุดของ Lowe คือ Home Depot Inc ( ) หุ้นของโลว์ได้รับข่าว 3 เปอร์เซ็นต์ก่อนที่จะถอยทัพ

อายุ 52 ปีจะเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 2 กรกฎาคม

ที่ JC Penney เอลลิสันได้รับมอบหมายจากยอดขายที่ลดลงสองปีเนื่องจาก บริษัท พยายามดิ้นรนที่จะรักษาความสัมพันธ์ในตลาดค้าปลีกที่โหดร้ายของสหรัฐซึ่งลูกค้าหันไปซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น

โซ่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการล่มสลายของการจราจรในห้างสรรพสินค้าซึ่งส่งผลให้ร้านค้าหลายพันแห่งในสหรัฐปิดตัวลงในช่วงห้าปีที่ผ่านมา ราคาหุ้นของ JC Penney ลดลงเป็น $ 2.29 ต่อหุ้นในวันอังคารจาก $ 87 เมื่อสิบปีก่อน

“ การจากไปของมาร์วินเอลลิสันจาก JC Penney เป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงนักลงทุนว่า บริษัท มีความทุกข์ทรมาน” เจสันเบโนวิทซ์ผู้จัดการกองทุนอาวุโสที่มีผู้จัดการกองทุน The Roosevelt Investment Group ในนิวยอร์กกล่าว

“ กัปตันไม่ได้ลงเรือ แต่เลือกที่จะช่วยตัวเองแทน”

ผลลัพธ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพบว่า JC Penney พลาดประมาณการยอดขายสาขาเดิมสำหรับไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 5 พฤษภาคมและปรับลดประมาณการกำไรทั้งปีเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงมาตรฐานการบัญชี หุ้นลดลง 12% ในวันนั้น

นักวิเคราะห์กล่าวว่าเอลลิสันสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างกับผู้ค้าปลีกได้เช่นการมุ่งเน้นไปที่เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ แต่ก็กล่าวว่ามันยังคงตามหลังคนอื่น ๆ อย่าง Macy ซึ่งเริ่มแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนธุรกิจ

Macy's กำลังมุ่งเน้นที่การยกระดับธุรกิจที่มีอยู่เช่นแผนกความงามและเครื่องแต่งกายของตนผ่านการขายสินค้าสร้างสรรค์หรือเพิ่มองค์ประกอบเชิงประสบการณ์แทนที่จะเสียสมาธิจากหมวดหมู่ใหม่แครอลสปิคเคอร์แมนนักวิเคราะห์การค้าปลีกกล่าว

การใช้โมเดลทดสอบและเรียนรู้ที่คล่องแคล่วมากขึ้นโดย Macy's นี้ประสบความสำเร็จมากกว่า JC Penney ซึ่งพึ่งพาการเดิมพันขนาดใหญ่เช่นโซ่

นักวิเคราะห์ยังกล่าวด้วยว่าหากไม่มีกลยุทธ์การขายสินค้าที่ชัดเจนและไม่มีความแตกต่างเมื่อเทียบกับคู่แข่ง JC Penney มีความเสี่ยงมากกว่า Macy ในเครื่องแต่งกาย

JC Penney กล่าวว่า Ellison จะยังคงอยู่จนถึงวันที่ 1 มิถุนายนในขณะที่พวกเขามองหา CEO คนใหม่ เขาจะก้าวลงจากตำแหน่งในฐานะประธานคณะกรรมการทันที

หลังจากนั้นกลุ่มของสี่ผู้บริหารรวมถึงประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินเจฟฟ์เดวิสจะใช้เวลาทำงานต่อวันจนกว่าจะมีการแต่งตั้งซีอีโอใหม่

Ellison เข้าร่วม Lowe's ในเวลาที่สูญเสียส่วนแบ่งการตลาดไปยัง Home Depot ที่ใหญ่กว่าคู่แข่ง เขาเข้ามาแทนที่โรเบิร์ตนิบล็อคซึ่งในเดือนมีนาคมบอกว่าเขาเกษียณหลังจากทำงานมา 13 ปี

“ ในขณะที่ปิดช่องว่างการผลิตด้วย Home Depot จะไม่ประสบความสำเร็จเราเห็นการประกาศว่าเป็นการพัฒนาที่ดี” Chuck Grom นักวิเคราะห์ของ Gordon Haskett เขียนในบันทึก

รายงานเพิ่มเติมโดย Yashaswini Swamynathan ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Arun Koyyur และ Patrick Graham

มาตรฐานของเรา: