พิเศษ: J&J พูดคุยถึงการแยก Actelion ในการซื้อกิจการ - แหล่งที่มา

เวลา:2019-07-22
author:门诛育

(รอยเตอร์) - จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ( ) กำลังเจรจาข้อตกลงเพื่อซื้อ บริษัท เทคโนโลยีชีวภาพสวิส Actelion Ltd ATLN.S ซึ่งจะแยกพอร์ตโฟลิโอเชิงพาณิชย์ออกจากสินทรัพย์การวิจัยและพัฒนา

โลโก้ของ บริษัท มีอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของ Actelion บริษัท เทคโนโลยีชีวภาพสวิสใน Allschwil ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 6 ธันวาคม 2559 Reuters / Arnd Wiegmann

โครงสร้างการซื้อขายจะช่วยให้ J&J ได้รับ Actelion ด้วยการเสนอเงินสดในภูมิภาคมูลค่า $ 260 ต่อหุ้นซึ่งมากกว่าที่ได้เสนอเมื่อไม่ได้เจรจาต่อรองเมื่อต้นเดือนนี้เล็กน้อย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ถือหุ้นของ Actelion ได้รับประโยชน์ทางการเงินจากการวิจัยและพัฒนาของ Actelion ด้วยเช่นกัน

ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าวกำลังมีการหารือกันว่าจะมีการวางท่อ R&D ของ Actelion ใน บริษัท การค้าสาธารณะแห่งใหม่ ความเป็นเจ้าของที่แน่นอนของ บริษัท ใหม่และไม่ว่า Jean-Paul Clozel หัวหน้าผู้บริหารของ Actelion จะเป็นผู้นำรายละเอียดนั้นยังคงอยู่ในระหว่างการเจรจาหรือไม่

ข้อตกลงสามารถสรุปได้ภายในปลายเดือนมกราคมพวกเขากล่าวว่าการเตือนว่าการเจรจาอาจสิ้นสุดไม่สำเร็จ แหล่งที่มาขอไม่ให้ระบุเพราะรายละเอียดเป็นความลับ

J&J และ Actelion ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

หุ้นของ Actelion สิ้นสุดการซื้อขายที่เมืองซูริคเมื่อวันพฤหัสบดีใกล้กับระดับที่ 229.90 ฟรังก์สวิส (224.6 เหรียญสหรัฐ) ทำให้มูลค่าตลาดของ บริษัท อยู่ที่ 23.5 พันล้านดอลลาร์ หุ้น J&J เพิ่มขึ้น 0.5% ที่ 115.62 ดอลลาร์ทำให้มูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ 315 พันล้านดอลลาร์

Actelion กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าได้มีการเจรจากับ J&J เกี่ยวกับการทำธุรกรรมเชิงกลยุทธ์ J&J ถอนตัวออกจากการเจรจากับ Actelion ในเรื่องความไม่ลงรอยกันของราคาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาทำให้ Sanofi SA ( ) ของฝรั่งเศสชั่วคราวมีส่วนร่วมในการเจรจาซื้อกิจการแบบหนึ่งต่อหนึ่งกับ Actelion

Clozel ซึ่งทำงานกับ Roche Holding AG ( ) เป็นเวลา 12 ปีก่อนก่อตั้ง Actelion ในปี 1997 และหัวหน้าเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ Martine Clozel ภรรยาของเขาได้สร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ยาชั้นนำระดับโลกที่ Actelion เพื่อรักษาความดันโลหิตสูงในปอด บริษัท เป็นผู้ผลิตยาชีวภาพที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่ายอดขายยา Opsumit และ upravi ของ Actelion ในการรักษาภาวะที่เป็นอันตรายถึงชีวิตของความดันโลหิตสูงในปอดอาจสร้างรายได้มากกว่า 4.6 พันล้านเหรียญสหรัฐในการขายในปี 2020

J&J ได้กล่าวว่า บริษัท กำลังสำรวจการเข้าซื้อกิจการเพื่อขยายกลุ่มผู้บริโภคหลักอุปกรณ์ทางการแพทย์และเวชภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของ J&J คือ Remicade ยารักษาโรคข้ออักเสบต้องเผชิญกับการแข่งขันที่ถูกกว่าจาก Pfizer Inc ( )

Actelion ยังมียาใหม่สำหรับหลายเส้นโลหิตตีบและ clostridium difficile แต่การอนุมัติตามกฎระเบียบสำหรับยาเหล่านั้นอยู่ห่างออกไปหลายปี

รายงานโดย Carl O'Donnell และ Greg Roumeliotis ในนิวยอร์กและ Sophie Sassard ในลอนดอน; เรียบเรียงโดย Phil Berlowitz และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา: