บากูจะเป็นเจ้าภาพงานเทศกาลภาพยนตร์สั้นนานาชาติ

เวลา:2019-08-01
author:叔孙笱

โดย Laman Ismayilova

การยอมรับผลงานเพื่อเข้าร่วมในเทศกาลภาพยนตร์สั้นนานาชาติครั้งที่ 9 เริ่มขึ้นที่เมืองบากู

เทศกาลภาพยนตร์สั้นนานาชาติครั้งที่ 9 จะจัดขึ้นในเมืองหลวงของอาเซอร์ไบจานในวันที่ 14-17 พฤศจิกายน

เทศกาลที่จัดตั้งขึ้นโดยศูนย์ภาพยนตร์ "โรงภาพยนตร์" จะจัดขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรมและกระทรวงเยาวชนและกีฬา

ภาพยนตร์จะถูกนำเสนอในรายการแข่งขันหลักสองรายการคือนานาชาติและระดับประเทศและเป็นครั้งแรกที่มีการแข่งขันภาพยนตร์ Cinemobil

มีเพียงผู้สร้างภาพยนตร์รุ่นใหม่ที่เป็นพลเมืองของอาเซอร์ไบจานเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันภาพยนตร์ระดับชาติได้ ผู้ร่วมสร้างภาพยนตร์ในประเทศมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันภาพยนตร์นานาชาติ

ทีมผู้สร้างที่มีอายุต่ำกว่า 35 ปีสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ - ภาพยนตร์สารคดีภาพยนตร์การ์ตูนและภาพยนตร์ทดลองจนถึงวันที่ 5 ตุลาคม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ควรจะถ่ายทำในปี 2560-2561 การจับเวลาไม่ควรเกิน 35 นาที ต่างจากโปรแกรมการแข่งขันระดับชาติภาพยนตร์ของโปรแกรมการแข่งขันระหว่างประเทศควรส่งพร้อมคำบรรยายหรือทำซ้ำเป็นภาษาอังกฤษ การแข่งขัน "Cinemobil" จะจัดขึ้นออนไลน์ ภาพยนตร์ที่ถ่ายบนโทรศัพท์มือถือเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้

A pitch (การนำเสนอโครงการภาพยนตร์เพื่อหานักลงทุนที่พร้อมจะให้เงินทุนสำหรับโครงการนี้) จะถูกจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนการตระหนักถึงความคิดของนักถ่ายภาพยนตร์รุ่นเยาว์

นอกจากการเสนอชื่อเข้าชิงหลักในการแข่งขันภาพยนตร์ระดับประเทศแล้วยังมีการเสนอชื่อ "Best Producer", "Best Director", "Best Screenplay", "Best Operator"

จากปีนี้ผู้ชนะของเทศกาลจะได้รับรางวัล "QIZIL NAR" (Golden Pomegranate Award)

อัลผลงานจะได้รับการประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์ทั้งในและต่างประเทศ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม:

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง