ภาพยนตร์จับที่ทำจากภาพนาซ่าอพอลโลจับความมหัศจรรย์ของแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์

เวลา:2019-06-01
author:杜状劝

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาแฟน ๆ ปล่อยภาพเกือบ 14,000 ภาพจากภารกิจ Apollo ของ NASA ไปยังบัญชี Flickr ที่เรียกว่า นักออกแบบกราฟิกได้รับแรงบันดาลใจจากน้ำท่วมภาพจากโครงการอวกาศที่ทำให้มนุษย์ขึ้นไปบนดวงจันทร์ เขาสร้างหนังสั้นที่เพิ่มการเคลื่อนไหวและดนตรีให้กับช็อต

ภาพยนตร์เรื่อง "Ground Control" วาง ฉันติดต่อกับ Kucy เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสร้าง

ถาม: คุณเลือกรูปภาพที่คุณใช้อย่างไร
Kucy: ฉันต้องการภาพที่คมชัดและโฟกัสรวมถึงรูปภาพที่มีแสงและเงาที่ยอดเยี่ยม ฉันรู้ว่าเมื่อทุกอย่างถูกตัดออกไปฉันสามารถวางกรอบใหม่และรวมภาพกับความชอบของฉัน เมื่อฉันวางภาพฉันต้องการแสดงสเกลระหว่างแคปซูลเล็ก ๆ และความโค้งของโลกและมีบางนัดที่มีข้อมูลเบื้องหน้าและเปลวไฟเพื่อช่วยขายความคิดที่คุณกำลังมองผ่านหน้าต่าง

ภาพทั้งหมดมาจากภารกิจ Apollo หนึ่งอันหรือเป็นช่วงหรือไม่?
Kucy: ภาพที่เห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากภารกิจต่าง ๆ "การควบคุมภาคพื้นดิน" กำลังจดจ่อกับความไร้น้ำหนักของการโคจรและการลอยรอบโลก สำหรับภาพยนตร์เรื่องต่อไปของฉันฉันวางแผนจะจดจ่อกับดาว์นและการสำรวจดวงจันทร์

โครงการทั้งหมดใช้เวลานานเท่าไหร่
Kucy: โครงการใช้เวลาสามวันและฉันทำให้มันเป็นจุดที่จะรักษาโครงการในรูปแบบ 4K เนื่องจากภาพเหล่านี้ได้รับการเผยแพร่ด้วยความเที่ยงตรงสูงและฉันต้องการรักษามันไว้ การเรนเดอร์สุดท้ายใช้เวลา 11 ชั่วโมงและมีขนาดประมาณ 7.5GB

คุณมีความคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ก่อนที่จะเผยแพร่ไฟล์เก็บถาวรหรือว่าอะไรเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดโครงการ
Kucy: ฉันได้ทำโครงการอื่น ๆ โดยใช้เทคนิคที่คล้ายกันที่เห็นในวิดีโอนี้ แต่โครงการนี้ได้รับแรงบันดาลใจอย่างแน่นอนจากภาพอพอลโลที่เพิ่งเปิดตัวและผลกระทบที่เกิดขึ้นกับจินตนาการของฉัน

คุณช่วยอธิบายอีกเล็กน้อยเกี่ยวกับวิธีการเคลื่อนไหวในวิดีโอ ตัวอย่างเช่นนักบินอวกาศเคลื่อนตัวออกจากแคปซูลได้อย่างไร
Kucy: สำหรับฉากส่วนใหญ่มันง่ายเหมือนการเพิ่มการหมุนและการเคลื่อนไหวเล็กน้อยในแต่ละองค์ประกอบ ความนุ่มนวลนั้นสำคัญ ฉันพยายามให้ความรู้สึกถึงพื้นที่ว่างอันกว้างใหญ่และวัตถุที่เคลื่อนที่ช้า ๆ จะเคลื่อนที่ด้วยแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ได้อย่างไร สำหรับฉากที่ซับซ้อนกว่านี้ฉันใช้เครื่องมือกำบังของ Adobe After Effect เพื่อช่วยให้ภาพลวงตาของนักบินอวกาศหลุดออกมาจากแคปซูล ฉันใช้เทคนิคที่ค่อนข้างง่าย แต่เมื่อคุณใช้อย่างถูกวิธีคุณสามารถขายการเคลื่อนไหวและการเคลื่อนที่ของแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ได้

คุณเคยเป็นแฟนอวกาศหรือไม่?
Kucy: ฉันสนใจเกี่ยวกับการบินและการเดินทางในอวกาศอยู่เสมอดังนั้นเมื่อขุมทรัพย์ของภาพถูกปล่อยออกมาฉันใช้เวลาตลอดทั้งคืนในการท่องบันทึกและกู้คืนภาพถ่ายหลายภาพ เราคุ้นเคยกับภาพถ่ายที่นำเสนออย่างดีเยี่ยมเหล่านี้ซึ่งทำให้สื่อมวลชนมันน่าตื่นเต้นมากที่ได้เห็นว่าภาพถ่ายเหล่านี้ตรงไปตรงมามีความไม่สมบูรณ์และน่าทึ่งอย่างแท้จริงในแบบของพวกเขาเอง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก