ข่าวปลอมบน Twitter ยังคงเข้าถึงผู้คนนับล้าน

เวลา:2019-06-08
author:东乡噪尊

แป้นพิมพ์ข่าวปลอม

การศึกษาของ Knight Foundation วิเคราะห์มากกว่า 10 ล้านทวีตและรีทวีต

เก็ตตี้อิมเมจ

เรายังไม่ได้ทำข่าวปลอมในโซเชียลมีเดียเลย

มากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของบัญชี ที่แพร่กระจายข้อมูลที่ผิดไปซ้ำ ๆ ในระหว่างการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2016 ตามรายงานการศึกษาที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดีจากมูลนิธิจอห์น

การศึกษาวิเคราะห์ มากกว่า - ส่งก่อนและหลังการเลือกตั้ง - จากบัญชี Twitter กว่า 700,000 บัญชีที่เชื่อมโยงกับ "มากกว่า 600 ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องและการวางแผนสมรู้ร่วมคิด" ตามข้อมูลของ Knight Knight อย่างไรก็ตามร้อยละ 65 ของข่าวปลอมและการเชื่อมโยงเว็บไซต์การสมรู้ร่วมคิดในทวีตในระหว่างการเลือกตั้งไปเพียง 10 เว็บไซต์ที่ใหญ่ที่สุดตามการศึกษา สถิตินั้นยังคงไม่เปลี่ยนแปลงหลังจากการเลือกตั้ง

“ ประชาธิปไตยของเราอาศัยการเข้าถึงข่าวสารและข้อมูลที่เราเชื่อถือได้” แซมกิลล์รองประธานชุมชนและผลกระทบที่มูลนิธิอัศวินกล่าวในการแถลงข่าว "ตอนนี้การสนทนาเกี่ยวกับข้อมูลที่ผิดออนไลน์ขึ้นอยู่กับความวิตกกังวลและภูมิปัญญาดั้งเดิมนั่นไม่ดีพอ"

มากกว่าร้อยละ 60 ของบัญชี Twitter ในการวิเคราะห์หลังการเลือกตั้งแสดงให้เห็นหลักฐานของกิจกรรมอัตโนมัติหรือที่รู้จักกันในชื่อบอท จากการศึกษาพบว่าบัญชีบอทจำนวนมากที่เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ข่าวปลอมต่างก็ติดตามกันเช่นกัน

Twitter กล่าวว่าการศึกษาครั้งนี้ไม่ได้คำนึงถึงสิ่งที่ต้องทำเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คนในเครือข่ายโซเชียลมองเห็นบัญชีสแปมอัตโนมัติและบัญชีสแปม

"Twitter เป็นแหล่งสำคัญของยาแก้พิษตามเวลาประจำวันสู่ความเท็จ" Del Harvey รองประธานด้านความไว้วางใจและความปลอดภัยระดับโลกของ Twitter กล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมล "เราภูมิใจในกรณีการใช้งานนี้และทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อให้แน่ใจว่าเราแสดงบริบทของผู้คนและมุมมองที่หลากหลายในขณะที่พวกเขามีส่วนร่วมในการอภิปรายสาธารณะและการสนทนาเกี่ยวกับบริการของเรา"

การศึกษาครั้งนี้ได้รับมอบหมายจากมูลนิธิอัศวินและดำเนินการโดย Matthew Hindman ศาสตราจารย์ด้านสื่อและกิจการสาธารณะของ George Washington University และ Vlad Barash จาก Graphika บริษัท วิเคราะห์เครือข่าย

Twitter, , และ บริษัท เทคโนโลยีอื่น ๆ ต้องเผชิญกับการทับหลังบัญชีปลอมและการแพร่กระจายของข้อมูลที่ผิดในแพลตฟอร์มของพวกเขาในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 ด้วยการเลือกตั้งกลางภาคที่จะเกิดขึ้นในเดือนหน้า Twitter และ Facebook พยายามแสดงให้เห็นว่าพวกเขาใช้

Twitter ในเดือนสิงหาคมได้อัปเดตนโยบายการโฆษณารวมถึงการติดป้ายโฆษณาทางการเมืองและระบุว่าใครจ่ายให้ Google และ Facebook ได้ทำการเคลื่อนไหวที่คล้ายกัน เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Twitter ได้ บัญชีปลอมเพื่อพยายามกำจัดพวกเขา

มูลนิธิอัศวินไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นเพิ่มเติม

เผยแพร่ครั้งแรก 4 ต.ค. , 11:54 น. PT
อัปเดต 5 ต.ค. เวลา 8:06 น. PT : เพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมจากการศึกษาของ Knight Foundation

: หน่วยงานอวกาศได้นำมนุษยชาติออกไปไกลกว่าใครและมีแผนที่จะดำเนินการต่อไป

: ผสมผสานสถานการณ์ที่บ้าคลั่ง - การระเบิดของภูเขาไฟ, ระเบิดนิวเคลียร์, คลื่น 30 ฟุต - ด้วยเทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก