เทศกาล Jerash ครั้งที่ 32 เริ่มขึ้น

เวลา:2019-08-08
author:蓟激赆

AMMAN - เทศกาลวัฒนธรรมและศิลปกรรม Jerash ครั้งที่ 32 เปิดอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีพร้อมแสงไฟคบเพลิงของนายกรัฐมนตรี Hani Mulki ในใจกลางเมือง Greco-Roman

ภายใต้การอุปถัมภ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอับดุลลาห์ในปีนี้เทศกาลจะมีการแสดงโดยนักร้องชาวอาหรับที่มีชื่อเสียงหลายคนเร่ร่อนท้องถิ่นอาหรับและนานาชาติและบทกวีบทกวีนอกเหนือไปจากการจัดนิทรรศการศิลปะหัตถกรรมและผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นตามที่จัด

เทศกาล Jerash จัดขึ้นในเมืองโบราณ Greco-Roman ของเมือง Jerash ซึ่งอยู่ทางเหนือของอัมมาน 48 กิโลเมตรซึ่งเป็นที่รู้จักกันในอดีตในชื่อ Gerasa

ในระหว่างพิธีเปิด Aqel Biltaji หัวหน้าคณะกรรมการสูงสุดของเทศกาลกล่าวว่าโปรแกรมสำหรับ "เหตุการณ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก" สะท้อนวิสัยทัศน์ระดับชาติ

เทศกาลจะมีการสัมมนาหัวข้อ "กรุงเยรูซาเล็มในหัวใจของจอร์แดน" ในแง่ของอัมมานในฐานะเมืองหลวงของวัฒนธรรมอิสลามในปัจจุบันเช่นเดียวกับวันครบรอบการเสียชีวิตของกษัตริย์อับดุลลาห์ที่ 1 ที่มัสยิดอัลอักซอ ในปี 1951

คณะกรรมการของเทศกาลได้มีส่วนร่วมในระดับชาติที่กว้างขึ้นรวมถึงสถาบันชุมชนท้องถิ่นสมาคมอาสาสมัครและสโมสรเยาวชน Biltaji กล่าว

คณะกรรมการในความร่วมมือกับกระทรวงการวางแผนและความร่วมมือระหว่างประเทศได้จัดแผงสำหรับชุมชนท้องถิ่นเพื่อแสดงและขายอาหารและหัตถกรรมผ่านโปรแกรม "Iradah" ผู้จัดงานเทศกาลอธิบาย

Muese Khasawneh ประธานคณะกรรมการเทศบาลเมือง Jerash กล่าวว่างานเทศกาลช่วยในการพัฒนาของ Jerash เนื่องจากสนับสนุนการส่งเสริมเมืองและเปิดโอกาสให้ชุมชนท้องถิ่นได้รับประโยชน์ทางสังคมและเศรษฐกิจ

“ มันเป็นข้อความสำหรับโลกที่จอร์แดนภายใต้การนำของฮัชไมต์จะยังคงเป็นโอเอซิสแห่งสันติภาพและความมั่นคง” Khasawneh กล่าว

พิธีเปิดงานโดยโมฮัมหมัดอาบูซัมมาคาผู้อำนวยการบริหารของเทศกาลรวมถึงละครเรื่อง "Ya Biladi" ดำเนินการโดยนักร้องชาวจอร์แดนพร้อมกับวงดนตรีจากกองทัพจอร์แดน - อาหรับกองทัพ

โอมาร์อับดุลลัตนักร้องชาวจอร์แดนยังร้องเพลงเลือกเพลงดั้งเดิมรักชาติและเพลงรัก

Jordan Times สัมภาษณ์ผู้เข้าชมงานทั้งในและต่างประเทศจำนวนมากซึ่งแสดงความยินดีในการเข้าร่วมงานเทศกาลและเพลิดเพลินกับบรรยากาศ "พิเศษ" ของเมืองโบราณที่มีแสงสว่างในเวลากลางคืน

Belal Ajour ท้องถิ่นกล่าวว่าเทศกาลนี้เป็นงานประจำปีที่เขาเติบโตขึ้นมาและเขากระตือรือร้นที่จะเข้าร่วมการแสดง

“ ทุกฤดูร้อนเทศกาลนี้เป็นโอกาสสำหรับคน Jerashi ในการเข้าร่วมการแสดงวัฒนธรรมที่หลากหลายจากทั่วทุกมุมโลก” Ajour กล่าว

นักท่องเที่ยวจากออสเตรเลียที่กล่าวว่า "เธอคว้าโอกาส" เพื่อเยี่ยมชม Jerash ในตอนกลางคืนเพื่อเพลิดเพลินกับการเดินเล่นในถนนโรมันโคลอนเนดและชมการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นโดยเฉพาะอาหารพื้นเมือง

การบริหารงานของเทศกาลได้ปล่อยวิดีโอ 3 มิติที่แสดงที่ตั้งของเทศกาลและวิธีการเข้าถึงจากเมืองต่าง ๆ รวมถึงสถานที่จอดรถฟรี 10 แห่ง

ผู้เยี่ยมชมสามารถดาวน์โหลดแอปของเทศกาลได้ที่ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.imagine_amman.jerashfestival/

ข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมของเทศกาลมีอยู่ที่ www.jerashfestival.jo และ www.facebook.com/Festival.Jarash/

เทศกาลถูกยกเลิกไปสามครั้งในปี 1982, 2006 และในปี 2008 เป็นเวลาสามปี ในปี 2011 รัฐบาลฟื้นฟูเทศกาล

เป็นหนึ่งในกิจกรรมทางวัฒนธรรมชั้นนำในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือเทศกาล Jerash จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1981 ก่อตั้งขึ้นโดยสมเด็จพระราชินีนูร์นูร์ภายใต้การประสานงานของมหาวิทยาลัย Yarmouk

เมื่อปีที่แล้วเทศกาลนี้ดึงดูดผู้เข้าชมงานมากกว่า 100,000 คน