การรณรงค์การสร้างความตระหนักรู้แจ้งแบบเอื้อมถึงประชาชนก่อนการเลือกตั้งท้องถิ่น

เวลา:2019-08-08
author:充佻格

AMMAN - คณะกรรมการการเลือกตั้งอิสระ (IEC) ของคณะกรรมการการเลือกตั้งอิสระซึ่งมีเป้าหมายที่จะสร้างความตระหนักอย่างน้อยร้อยละ 85 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั่วประเทศได้บรรลุแผน 75% ตามที่ระบุ

การรณรงค์หาเสียงเพื่อแจ้งผู้มีสิทธิเลือกตั้งเกี่ยวกับเทศบาลใหม่และกฎหมายการกระจายอำนาจรวมถึงมาตรการและกระบวนการในการเลือกตั้งวันที่ 15 สิงหาคมได้รับการช่วยเหลือจากอาสาสมัครประมาณ 19,000 คน Aous Qutaishat ที่ปรึกษาประธาน IEC กล่าว

ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับ The Jordan Times ฉันได้อธิบายถึงแคมเปญการรับรู้ว่าเป็น "ชนิดที่ใหญ่ที่สุด" ซึ่งดำเนินการโดยองค์กรจัดการเลือกตั้ง

“ เรากำลังเคลื่อนไหวอย่างช้า ๆ แต่แน่นอนว่าจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในกระบวนการเลือกตั้งอีกครั้ง” คูตาชิตกล่าว

โอกาสในการเป็นอาสาสมัครถูก จำกัด ในเบื้องต้นสำหรับหนุ่มจอร์แดน แต่ความสนใจที่แสดงโดยผู้อาวุโสยังไม่ถึงประตูเขากล่าวโดยสังเกตว่าอาสาสมัคร 42,000 คนจะช่วย IEC ในวันเลือกตั้ง

ฉันสังเกตว่าอาสาสมัครได้รับการฝึกอบรมอย่างน้อยสามวันโดยที่พวกเขาเรียนรู้วิธีการโต้ตอบกับสาธารณะและตอบคำถามในลักษณะที่เหมาะสม

Gia Rowley ผู้ประสานงานโครงการของ IEC กล่าวว่าอาสาสมัครจากกลุ่มหลากหลายที่มีทั้งเด็กอายุเก้าขวบและชายสองคนในอายุเจ็ดสิบปี

อาสาสมัครได้แจกแผ่นพับประมาณ 15 ล้านแผ่นซึ่งแตกต่างกันไปตามเขตอำนาจของสภาท้องถิ่นของเขตเลือกตั้งแต่ละเขต

ผู้สมัครยังได้รับการฝึกอบรมเพื่อเพิ่มความตระหนักเกี่ยวกับบัตรลงคะแนนที่ไม่ถูกต้องและได้รับการศึกษาในประเด็นอื่น ๆ รวมถึงรายการสุดท้ายของผู้มีสิทธิเลือกตั้งและขั้นตอนการลงคะแนนสำหรับการเลือกตั้งเพื่อให้พวกเขาสามารถปรับแต่งแคมเปญส่งเสริมการขาย

Abdulhamid Dairy จบการศึกษาจากคณะกฎหมายของมหาวิทยาลัยจอร์แดนกล่าวว่าเขากระตือรือร้นที่จะรวมภูมิหลังทางกฎหมายของเขาในกระบวนการเลือกตั้งเข้ากับการทำงานของคณะกรรมาธิการในพื้นที่

เขากล่าวว่าการฝึกงานที่ IEC ได้เปลี่ยนจุดยืนของเขาจากการคว่ำบาตรการเลือกตั้งก่อนหน้านี้และเชื่อว่าพวกเขาจะไม่ส่งผลกระทบต่อการนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่ตำแหน่งที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง ตอนนี้เขาเป็นหนึ่งในอาสาสมัครที่อธิบายขั้นตอนการลงคะแนนและความสำคัญของการมีส่วนร่วมกับผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนที่มีสิทธิ์ 1,000 คนผ่านแคมเปญแบบ door-to-door

นาตาชาคาวาจานักศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอเมริกันที่เข้าร่วมในโครงการฝึกงานของ IEC กล่าวว่าเธอสามารถ ตรวจสอบองค์กรการเลือกตั้งของ IEC และการรณรงค์สร้างจิตสำนึกสาธารณะ อย่างใกล้ชิด ผ่านแนวทางระดับรากหญ้า

Khawaja กล่าวว่าแคมเปญการรับรู้ดังกล่าวมักมีการจัดพรรคในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากพรรคการเมืองแต่ละพรรคพยายามที่จะส่งเสริมผู้สมัครรับเลือกตั้งและวาระของตนเอง

เธอบอกว่าเธอจะแบ่งปันประสบการณ์ของเธอกับเพื่อนร่วมงานของเธอสิบเอ็ดเธอกลับบ้าน

ผู้ฝึกงานทั้งหมด 48 คนมีส่วนร่วมในแคมเปญการรับรู้ของ IEC และฝึกอบรมอาสาสมัครคนอื่น ๆ อธิบายกฎระเบียบและการมีส่วนร่วม

การรณรงค์สร้างความตระหนักยังรวมถึงการให้ความรู้แก่ผู้สมัครและให้ข้อมูลที่สามารถช่วยพวกเขาในการให้ความรู้แก่ผู้ลงคะแนนเสียงที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในเขตเลือกตั้งของพวกเขา

ภายใต้แคมเปญเดียวกันอาสาสมัคร IEC จะแสดงสื่อการศึกษาที่ศูนย์การเลือกตั้งและสถานีเลือกตั้งทั่วประเทศ Qutaishat กล่าวเพิ่มเติมว่าวัสดุเหล่านี้จะเฉพาะเจาะจงกับสภาท้องถิ่นหรือเขตเทศบาล

แคมเปญแบบ door-to-door ดำเนินการโดยความร่วมมือกับกระทรวงเยาวชนสถาบันประชาธิปไตยแห่งชาติ USAID และสหภาพยุโรปรวมถึง องค์กร ประชาสังคม และมหาวิทยาลัยหลายแห่ง