เรือบรรทุกบำบัดน้ำเสียทั้งหมดจะติดตั้งระบบติดตามอิเล็กทรอนิกส์

เวลา:2019-08-08
author:鲁蹶彪

AMMAN - ขณะนี้งานกำลังดำเนินการติดตั้งระบบติดตามอิเลคทรอนิกส์บนเรือบรรทุกบำบัดน้ำเสียทั้งหมดของประเทศเพื่อป้องกันการทิ้งน้ำเสียแบบสุ่มตามเจ้าหน้าที่

ภายใต้ข้อตกลงที่ลงนามในวันจันทร์ระหว่างกระทรวงสิ่งแวดล้อมและกระทรวงคมนาคมจะมีการติดตั้งอุปกรณ์ติดตามตัวถังบำบัดน้ำเสียรวม 700 เครื่องเพื่อตรวจสอบที่ตั้งของยานพาหนะที่ปล่อยน้ำเสียจากเทศบาล

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม Yaseen Khayyat กล่าวว่ากระทรวงกำลังปรับใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการแสวงหาเพื่อตรวจสอบสถานะของสภาพแวดล้อมและการสิ้นสุดการละเมิด

"มาตรการใหม่พยายามที่จะยุติแบบแผนทั่วไปในการขนถ่ายน้ำเสียเทศบาล กระบวนการนี้ได้รับการควบคุมและตรวจสอบ "คายัตบอกกับจอร์แดนไทมส์

Isa Shboul โฆษกฐานข้อมูลของเจ้าของเรือบรรทุกบำบัดน้ำเสียสถานที่และเส้นทางของพวกเขาถูกสร้างขึ้นโดยโฆษกของกระทรวงกล่าวว่าขั้นตอนนี้พยายามที่จะปกป้องสิ่งแวดล้อมจากมลภาวะโดยเฉพาะน้ำใต้ดิน

ตัวเลขอย่างเป็นทางการของกระทรวงระบุว่าตั้งแต่กฎหมายคุ้มครองสิ่งแวดล้อมฉบับใหม่มีผลบังคับใช้ในวันที่ 10 เมษายนเจ้าของเรือบรรทุกน้ำเสียถูกอ้างถึงอัยการสูงสุดหลังจากพบว่ามีการขนถ่ายน้ำเสียในสถานที่ที่ไม่ได้ออกแบบ

ศูนย์ปฏิบัติการที่กระทรวงสิ่งแวดล้อมจะจัดตั้งขึ้นเพื่อตรวจสอบระบบติดตามอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งจะแสดงตำแหน่งที่ได้รับอนุญาตสำหรับการปล่อยน้ำเสียในเขตเทศบาลและติดตามการเคลื่อนไหวของเรือบรรทุกน้ำเสียแต่ละบ่อทั่วประเทศ

ระบบจะส่งการแจ้งเตือนเมื่อมีการเปิดวาล์วถังบำบัดน้ำเสียสำหรับการกำจัดน้ำเสียหากเป็นพื้นที่ที่ไม่ได้ออกแบบใหม่ตามรายงานของกระทรวงซึ่งได้รายงานจำนวนกฎหมายที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการกำจัดน้ำเสียเทศบาลแบบสุ่มในส่วนต่าง ๆ ของ ประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของประชากรที่เพิ่มขึ้น

การติดตามด้วยอิเล็กทรอนิกส์ของเรือบรรทุกน้ำเสียเป็นช่วงแรกของโครงการตามรายงานของกระทรวงซึ่งระบุว่าขั้นตอนต่อไปจะรวมถึงการติดตามน้ำมันเสียและรถบรรทุกขยะอันตราย