โอเปกปฏิญาณเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตนเอง

เวลา:2019-08-29
author:司徒苏芝

โอเปกพร้อมที่จะพูดคุยกับผู้ผลิตน้ำมันรายอื่น ๆ แต่สิ่งนี้จะต้องอยู่ในระดับที่สามารถแข่งขันได้กลุ่มพันธมิตรกล่าวในรายงานที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ทางการ

“ โอเปกจะปกป้องผลประโยชน์ของตนเอง ในฐานะที่เป็นประเทศกำลังพัฒนาสมาชิกของประเทศที่เศรษฐกิจพึ่งพาทรัพยากรอันมีค่านี้เพียงแหล่งเดียวก็ไม่สามารถทำเช่นนั้นได้” รายงานกล่าว

โอเปกเน้นว่าแรงกดดันอย่างต่อเนื่องของราคาน้ำมันในวันนี้เป็นผลมาจากการผลิตน้ำมันดิบที่เพิ่มขึ้นประกอบกับการเก็งกำไรในตลาดยังคงเป็นปัจจัยที่น่ากังวลสำหรับกลุ่มโอเปคและสมาชิก

“ นอกเหนือจากการสูญเสียรายได้ที่ต้องการอย่างชัดเจนสำหรับการพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศสมาชิกแล้วยังมีความกลัวว่าภายใต้สถานการณ์ราคาต่ำในปัจจุบันการลงทุนในการเพิ่มกำลังการผลิตในอนาคตจะถูกระงับหรือยกเลิกทั้งหมด โอเปกกล่าว

ด้วยระยะเวลารอคอยยาวนานที่เกี่ยวข้องกับการนำน้ำมันใหม่ออกสู่ตลาดอุตสาหกรรมจึงไม่สามารถใช้จ่ายได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของการคาดการณ์ความต้องการน้ำมันในระยะยาว ทศวรรษอย่างน้อยตามรายงาน

ความล้มเหลวในการลงทุนในขณะนี้อาจหมายถึงราคาในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าถึงระดับที่ไม่สอดคล้องกับสิ่งที่ถือว่า 'สมเหตุสมผล' สำหรับทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภคโอเปกเชื่อ

โอเปกยังเชื่อว่าความร่วมมือคือและจะยังคงเป็นกุญแจสำคัญในอนาคตของน้ำมันและนั่นคือเหตุผลที่การเจรจาในหมู่ผู้มีส่วนได้เสียที่สำคัญคือการก้าวไปข้างหน้า

“ ไม่มีการแก้ไขอย่างรวดเร็ว แต่ถ้ามีความเต็มใจที่จะเผชิญหน้ากับความท้าทายของอุตสาหกรรมน้ำมันด้วยกันโอกาสในอนาคตสำหรับอนาคตจะต้องดีกว่าสิ่งที่ทุกคนที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมได้ประสบในช่วงเก้าเดือนที่ผ่านมาหรือมากกว่านั้น . เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้” โอเปกเน้น

ตลาดน้ำมันทั่วโลกประสบราคาตกต่ำเป็นประวัติการณ์เนื่องจากราคาน้ำมันสหรัฐลดลงต่ำกว่า $ 40 ต่อบาร์เรลในวันที่ 28 สิงหาคมเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2552

โอเปกจะไม่ถึงกำหนดจนถึงวันที่ 4 ธันวาคม

ซาอุดิอาระเบียซึ่งเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรายใหญ่ของโลกและรัฐอื่น ๆ ในอ่าวผลักดันการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ของ OPEC เมื่อปีที่แล้วเพื่อปกป้องส่วนแบ่งตลาดแทนที่จะลดกำลังการผลิตเพื่อรองรับราคา

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง