คาดว่าจะมีสภาพอากาศดีในสัปดาห์หน้า

เวลา:2019-09-01
author:戈被

อัมมาน - คาดว่าราชอาณาจักรจะเป็นพยานถึงสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงสัปดาห์ที่จะถึงนี้โดยระดับปรอทในเมืองหลวงและพื้นที่สูงถึง 37 ° C ในช่วงกลางวันกรมอุตุนิยมวิทยาจอร์แดน (JMD) กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

คาดว่าอุณหภูมิจะสูงถึง 40 ° C ในหุบเขาจอร์แดนซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยประจำปี 4-6 องศากรรมการผู้จัดการของ JMD Mohammad Samawi บอกกับ Jordan Times ทางโทรศัพท์

ผลกระทบของมวลอากาศค่อนข้างร้อนที่เกิดขึ้นจากอนุทวีปอินเดียซึ่งเริ่มส่งผลกระทบต่อประเทศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเริ่มลดลงในวันพฤหัสบดีโดยอุณหภูมิในพื้นที่อัมมานและพื้นที่สูงถึง 35 ° C ในขณะที่ระดับปรอทที่ลงทะเบียนในเขตชานเมือง พื้นที่ทางตอนเหนือและภาคใต้อยู่ระหว่าง 27 ° C ถึง 32 ° C Samawi กล่าว

ในวันศุกร์อุณหภูมิในอัมมานจะอยู่ระหว่าง 21 ° C และ 34 ° C ในขณะที่ Aqaba จะอยู่ในช่วงระหว่าง 29 ° C ถึง 41 ° C ตามคำสั่งของ JMD

แผนกเตือนการมองเห็นต่ำในพื้นที่ทะเลทรายเนื่องจากลมฝุ่น

คลื่นความร้อนเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งส่งผลกระทบต่อจอร์แดนและภูมิภาคได้นำฝนเล็กน้อยมายัง Tafileh, Qatraneh, Karak และพื้นที่ Duleil ของ Zarqa อันเป็นผลมาจากสภาพอากาศที่ไม่มั่นคงขณะที่พื้นที่ตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกในจอร์แดนเห็นพายุฝุ่นและทัศนวิสัยต่ำ การดำน้ำที่สนามบินนานาชาติ Queen Alia

ในช่วงคลื่นความร้อนอุณหภูมิเพิ่มขึ้นถึง 42 ° C ในอัมมาน, 47.5 ° C ใน Deir Alla และ 45.5 ° C ใน Aqaba ด้วยสภาพอากาศที่ชื้น

ภาระในกริดพลังงานแห่งชาติสูงถึง 3,300 เมกกะวัตต์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเนื่องจากมีเครื่องปรับอากาศและพัดลมจำนวนมากอยู่ในจอร์แดนเพื่อบรรเทาผลกระทบของคลื่นความร้อน