การต่อสู้มีจำนวนมากในสหราชอาณาจักรในเรื่องความต้องการของ Brexit

เวลา:2019-09-08
author:张廖汰谤

ลอนดอน - อังกฤษยังคงสอดคล้องกับกฎของตลาดสหภาพยุโรปเดียวภายใต้ข้อตกลงถอนต้นกับบรัสเซลส์เพื่อให้นักวิจารณ์กังวลว่าจะมุ่งไปสู่ ​​Brexit ที่อ่อนตัวลง

ข้อตกลงมาถึงวันศุกร์หลังจากเกือบหกเดือนของการเจรจาโดยละเอียดประเด็นสำคัญ Brexit - ใบเรียกเก็บเงินหย่าของสหราชอาณาจักรสิทธิพลเมืองของสหภาพยุโรปและชายแดนไอร์แลนด์เหนือที่ละเอียดอ่อน

หากผู้นำในยุโรปพบกันในสัปดาห์หน้าลงชื่อออกตามที่คาดไว้ในเอกสาร 15 หน้าซึ่งกำหนดให้เป็นพื้นฐานของข้อตกลงการถอนครั้งสุดท้ายการเจรจาสามารถดำเนินต่อไปยังความสัมพันธ์หลังโพสต์ Brexit

อย่างไรก็ตามความมุ่งมั่นของข้อตกลงในการรักษาชายแดนเปิดได้จุดประกายการอภิปรายในสหราชอาณาจักรมากกว่าว่ามันมีลับๆที่ไม่คาดคิดเพื่อความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับตลาดยุโรปเดียวกว่าที่คิดไว้ก่อนหน้านี้

หนังสือพิมพ์ Evening Standard ของลอนดอนแก้ไขโดยอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง George Osborne สรุปอย่างรวดเร็วว่า "ควรได้รับการต้อนรับจากทุกคนที่ต้องการ Brexit ที่นุ่มกว่า"

การสังเกตข้อเรียกร้องที่ไม่สอดคล้องกันจากดับลินเบลฟาสต์และ Brexiteers เพิ่มข้อตกลง "เตะกระป๋องลงบนถนนออกจากความขัดแย้งที่จะเผชิญหน้าในภายหลัง"

เส้นสีแดง

เทเรซ่านายกรัฐมนตรีอังกฤษยืนยันว่าสหราชอาณาจักรจะออกจากสหภาพศุลกากรยุโรปเพื่อปลอมแปลงข้อตกลงการค้าเสรีทั่วโลกซึ่งถือเป็นเส้นสีแดงสำหรับ Brexiteers ในคณะรัฐมนตรีและพรรคอนุรักษ์นิยม

เธอต้องการการสนับสนุนของพวกเขาและโดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาชิกพรรคสหภาพประชาธิปไตยแห่งโปรดักต์ไอริสแห่งไอร์แลนด์เหนือที่จะยังคงอยู่ในอำนาจและผ่านข้อตกลงการถอนตัวในรัฐสภา

ในขณะที่ข้อตกลงกำหนดว่ากฎระเบียบยังคงอยู่ทั่วสหราชอาณาจักร แต่ก็ระบุว่าจะไม่มีการกลับไปที่ชายแดนของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ - รัฐสมาชิกสหภาพยุโรป - และไอร์แลนด์เหนือจังหวัดอังกฤษออกจากกลุ่มกับส่วนที่เหลือของสหรัฐ อาณาจักร

นี่เป็นความต้องการหลักของดับลินซึ่งขู่ว่าจะปิดกั้นความคืบหน้าเกี่ยวกับข้อตกลงของ Brexit โดยปราศจากข้อผูกมัด

ดังนั้นในกรณีที่ไม่มีข้อตกลงทางการค้ากับสหภาพยุโรปสหราชอาณาจักรมุ่งมั่นที่จะ "คงไว้ซึ่งการจัดวางอย่างเต็มรูปแบบ" กับกฎของตลาดสหภาพยุโรปซึ่งสนับสนุนความร่วมมือบนเกาะไอริชภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงสันติภาพศุกร์ 1998

มันจะครอบคลุมพื้นที่ที่หลากหลายรวมถึงการเกษตร, การศึกษา, สิ่งแวดล้อม, สุขภาพ, การท่องเที่ยวและการขนส่ง

'แม่ของสัมปทานทั้งหมด'  

โอเว่นโจนส์คอลัมนิสต์ต่อต้าน Brexit สำหรับผู้พิทักษ์เรียกการจัดวางอย่างเต็มรูปแบบ "แม่ที่แท้จริงของการเรียกร้องทั้งหมด"

"Brexiteers ไม่ยอมใครง่ายๆใช้เพื่อประมวลผลคำเหล่านี้หรือไม่" ฉันถาม

“ สหราชอาณาจักรกำลังมุ่งหน้าสู่การเป็นสมาชิกระยะยาวโดยพฤตินัยของตลาดเดี่ยวและสหภาพศุลกากรแม้ว่าเราจะไม่ได้มีเทคนิค แต่อย่างใดเพื่อรักษากระบวนการสันติภาพของไอร์แลนด์เหนือ” โจนส์กล่าว

เอียนบอนด์ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายต่างประเทศของศูนย์ปฏิรูปยุโรปเห็นด้วยกับการอ้างอิงการจัดตำแหน่งเต็มรูปแบบคือ "รากฐาน"

“ เกือบจะกลับเหตุผลของผลลัพธ์ที่ไม่ตกลงกัน” เขากล่าว

Brexiteers โต้เถียงกันมานานแล้วหากอังกฤษออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่เห็นด้วยกับข้อตกลงมันสามารถถอยกลับไปตามกฎขององค์การการค้าโลก

"มีสิ่งที่ไม่สามารถทำได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันไม่ให้มีดหลุดออกมาจากด้านหลังของนายกรัฐมนตรีเป็นหนึ่งในสิ่งที่ไม่อาจปฏิเสธได้ทั้งหมด "บอร์นกล่าวเสริม