ความโกรธเกรี้ยวของอังกฤษอาจเลื่อนการลงคะแนนในข้อตกลง Brexit

เวลา:2019-09-08
author:裴怒迢

ลอนดอน - นายกรัฐมนตรีเทเรซ่าอาจจุดประกายความโกรธเมื่อวันอาทิตย์โดยแนะนำว่ารัฐสภาอาจไม่สามารถลงคะแนนในข้อตกลง Brexit ของเธอจนถึงวันที่ 12 มีนาคมเพียงไม่กี่วันก่อนที่อังกฤษจะออกจากสหภาพยุโรป

การตัดสินใจเพิ่มโอกาสที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจะย้ายในสัปดาห์หน้าเพื่อชะลอ Brexit เกินวันที่ 29 มีนาคมเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ร้ายแรงที่สหราชอาณาจักรออกจากที่ไม่มีข้อตกลงเลย

อาจจัดขึ้นเป็นไปได้ของการลงคะแนนในสัปดาห์นี้ แต่กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่มันยังคงหารือกับสหภาพยุโรปที่เป็นไปได้การแก้ไขการเตรียมการสำหรับชายแดนไอริช

“ ในขณะที่เรายังคงพูดคุยกันต่อไปเราจะไม่ลงคะแนนอย่างมีความหมายต่อรัฐสภาในสัปดาห์นี้” เธอกล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อเธอมาถึงการประชุมสุดยอดผู้นำยุโรปและอาหรับในอียิปต์

"แต่มันจะเกิดขึ้นภายในวันที่ 12 มีนาคมและเรายังมีข้อตกลงที่จะออกจากสหภาพยุโรปเมื่อวันที่ 29 มีนาคม"

เนื่องจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรปฏิเสธการถอนตัวจากเดือนที่แล้วขอให้คุณตอบข้อกังวลของพวกเขาเกี่ยวกับข้อตกลง "แบ็คสต๊อป" ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ชายแดนกับไอร์แลนด์ไหลลื่น

เธอได้พบกับหัวหน้าสภายุโรป Donald Tusk และนายกรัฐมนตรีเยอรมัน Angela Merkel ในการประชุมสุดยอดสองวันในชาร์มอัลชีคและทีมของเธอจะกลับไปที่บรัสเซลส์ในวันอังคาร

แต่นักการเมืองฝ่ายค้านและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในยุโรปในกรุงลอนดอนตอบโต้ด้วยความโกรธเคืองในสิ่งที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นกลยุทธ์ที่ล่าช้าโดยเจตนา

Keir Starmer โฆษกของ Brexit กล่าวว่าเธอย้ายไปลงคะแนนเสียงในสัปดาห์นี้คือ "ความสูงของความรับผิดชอบและการยอมรับความล้มเหลว"

"เทเรซ่าเมย์วิ่งลงนาฬิกาอย่างประมาทในความพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะบังคับให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเลือกระหว่างข้อตกลงของเธอกับข้อตกลงไม่ได้" เขากล่าว

"รัฐสภาไม่สามารถยืนหยัดและยอมให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้"

  'วิ่งออกจากถนน'  

อาจปฏิเสธที่จะออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีข้อตกลงแม้จะมีความเสี่ยงจากการหยุดชะงักทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่ทั้งสองด้านของช่อง

เธอกล่าวว่าวิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยงสถานการณ์นี้คือการสนับสนุนข้อตกลงของเธอ - แต่จำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่เพิ่มขึ้นเชื่อว่า Brexit ควรจะล่าช้าแทน

รัฐมนตรีของเธอสามคนในวันเสาร์เตือนในบทความในหนังสือพิมพ์ว่าหากไม่มีความก้าวหน้าในสัปดาห์นี้สภาจะลงคะแนนล่าช้า

“ นอกเหนือจากอีกสองสามวันถัดไปก็จะไม่มีเวลายอมรับข้อตกลงและทำตามกฎหมายที่จำเป็นทั้งหมดก่อนวันที่ 29 มีนาคม” พวกเขาเขียน

ขอให้คุณสัญญาว่าจะแถลงในคอมมอนส์ในวันอังคารและอนุญาตให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในวันพุธเพื่อหารือเกี่ยวกับความคิดของตัวเองสำหรับทางข้างหน้า

แรงงานส. ส. อีเว็ตต์คูเปอร์เรียกร้องให้ฝ่ายนิติบัญญัติสนับสนุนข้อเสนอข้ามพรรคของเธอเพื่อชะลอการ Brexit โดยกล่าวว่า: "ธุรกิจบริการสาธารณะและครอบครัวควรวางแผนในความโกลาหลนี้อย่างไร"

Sam Gyimah ซึ่งลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีในเดือนพฤษภาคมของรัฐบาลในช่วงใกล้จะถึง Brexit เธอกล่าวว่าการตัดสินใจครั้งล่าสุดของเธอคือ "ตกตะลึง"

"เราวิ่งออกไปจากถนน" การโหวตที่มีความหมายถูกเตะเข้ากับกำแพง "ฉันเริ่มทวีตแล้ว

  'นอกจากสนธิสัญญา treat'  

หลังจากปฏิเสธการถอนตัวจากสหภาพยุโรปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาใช้เวลาเกือบสองปีในการเจรจาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเรียกร้องให้เธอกลับไปหาการเปลี่ยนแปลงเพื่อหนุนหลังชาวไอริช

แผนนี้จะทำให้สหราชอาณาจักรอยู่ในสหภาพศุลกากรกับสหภาพยุโรปหลังจาก Brexit หากและจนกว่าจะมีอีกวิธีหนึ่ง - ตัวอย่างเช่นข้อตกลงการค้าเสรี - พบว่ายังคงเปิดพรมแดนกับไอร์แลนด์

สหภาพยุโรปได้กล่าวว่าจะไม่เปิดข้อความอีกครั้ง แต่กำลังมองหาสิ่งที่ "รับประกัน" จะได้รับเพื่อสร้างความมั่นใจว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรว่า backstop จะชั่วคราว

ก่อนหน้านี้รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อม Michael Gove กล่าวว่ารัฐบาลยังคงพูดคุยถึงทางเลือกที่หลากหลาย

“ มันอาจจะเป็นเวลาที่ จำกัด มันอาจเป็นกลไกการออกจากฝ่ายเดียว” เขาบอกกับบีบีซีโดยอ้างว่ามีสองตัวเลือกที่บรัสเซลส์ปฏิเสธต่อสาธารณะ

เขาเสริมว่า: "และมันอาจเป็นโปรโตคอลที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือนอกเหนือจากสนธิสัญญาที่ทำให้ชัดเจนว่าเราจะไม่ถูกผูกมัดใน backstop อย่างไม่มีกำหนดกับความประสงค์ของเรา"