เพิ่มในรายการโปรด | ตั้งเป็นหน้าแรก |

เรเบคาห์บรูคส์และแอนดี้คูลสันในจำนวนแปดคนที่ต้องเผชิญกับข้อหาเรื่องอื้อฉาวทางโทรศัพท์แฮ็ค

เวลา:2019-10-08
author:公良铤叙

Andy Coulson อดีตแพทย์ของ David Cameron และนาย Rebekah Brooks ผู้บริหารระดับสูงของ News International อดีตเป็นหนึ่งในแปดคนที่จะถูกเรียกเก็บเงินจากการแฮ็คโทรศัพท์

พวกเขาเผชิญกับการฟ้องร้องพร้อมกับนักสืบเอกชน Glenn Mulcaire และอีกห้าคนอดีตเจ้าหน้าที่นิวส์ออฟเดอะเวิลด์ (NOTW) พนักงานบริการการฟ้องร้องของ Crown กล่าว

นอกเหนือจาก Mulcaire พวกเขาเผชิญข้อกล่าวหาทั่วไปหนึ่งเรื่องการแฮ็คโทรศัพท์ระหว่างเดือนตุลาคม 2543 ถึงสิงหาคม 2549 ซึ่งอ้างว่ามีเป้าหมายมากกว่า 600 คนรวมถึงดาราฮอลลีวู้ด Angelina Jolie และ Brad Pitt

บรูคส์จะต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสองประการเกี่ยวกับการเข้าถึงข้อความเสียงของ Milly Dowler และอดีตหัวหน้าหน่วยดับเพลิงนาย Andrew Gilchrist หัวหน้าสหภาพกองเพลิง

อดีตบรรณาธิการแก้ไข NOTW ยืนยันว่าเธอเป็นผู้บริสุทธิ์และกล่าวว่าข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับมิลลี่ทำให้อารมณ์เสียโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

เธอกล่าวว่า: "ข้อกล่าวหาเกี่ยวกับ Milly Dowler ทำให้ไม่เพียง แต่จะไม่เป็นความจริง แต่ยังเป็นเพราะฉันใช้เวลาในการรณรงค์หาเสียงสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมทางหนังสือพิมพ์ฉันจะปกป้องข้อกล่าวหาเหล่านี้"

นายโคลอว์สันยังถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับการแฮ็คโทรศัพท์ของมิลลี่ที่ปรึกษาด้านกฎหมายอลิสันเลวิตต์คิวซีที่ปรึกษาด้านกฎหมาย

ข้อกล่าวหาอื่น ๆ ได้แก่ อดีตบรรณาธิการบริหาร Stuart Kuttner อดีตบรรณาธิการข่าว Greg Miskiw อดีตหัวหน้าข่าว Ian Edmondson อดีตหัวหน้านักข่าว Neville Thurlbeck และอดีต James Weatherup

Coulson จะต้องเผชิญกับข้อหาสี่ข้อที่เชื่อมโยงกับข้อกล่าวหาในการเข้าถึงข้อความโทรศัพท์ของ Milly Dowler อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน David Blunkett และ Charles Clarke และลูกชายของ Calum Best ของ George Best

Kuttner ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับ Milly Dowler และ David Blunkett และ Miskiw เผชิญข้อหาที่เกี่ยวข้องกับ Milly Dowler, Sven-Goran Eriksson, Abi Titmuss และ John Leslie, Andrew Gilchrist, David Blunkett, Delia Smith, Charles Clarke, Jude Law, Sadie Frost และ Sienna Miller และ Wayne Rooney

Edmondson เผชิญข้อหาที่เกี่ยวข้องกับ Blunkett, Clarke, กฎหมาย, Frost, Miller, MP อดีต Mark Oaten, Rooney, Best, อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน Tessa Jowell และสามี David Mills, John Prescott, ศาสตราจารย์ John Tulloch, ลอร์ด Frederick Windsor และ Sir Paul McCartney และ Heather Mills

Thurlbeck จะต้องเผชิญกับข้อหามิลลี่, อีริคสัน, บลองเก็ตต์, คลาร์ก, โจลี่และพิตต์, โอเทน, โจเวลและมิลส์

Weatherup ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับ Blunkett, Clarke, Law, Frost and Miller, Jolie และ Pitt, Rooney, Prescott และ McCartney and Mills

Mulcaire ต้องเผชิญหน้ากับข้อหา Milly Dowler, Gilchrist, Smith และ Clarke

Ms Levitt กล่าวว่าจะไม่มีการดำเนินการใด ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยอีกสามคน

ตำรวจขอให้เธอเลื่อนการตัดสินใจไปยังผู้ต้องสงสัยที่เหลืออีกสองคนในขณะที่พวกเขาทำการสอบถามเพิ่มเติม

นักข่าวสิบเอ็ดคนและนักข่าวที่ไม่ใช่นักข่าวคนหนึ่งได้รับการประกันตัวในวันนี้ เมื่อแปดที่กำลังเผชิญกับการฟ้องร้องทำเช่นนั้นพวกเขาจะถูกเรียกเก็บเงิน

เมื่อตำรวจได้ติดต่อเหยื่อที่ถูกกล่าวหาทั้งหมดแล้วจะมีการจัดทำรายการเธอกล่าว

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ