อุซเบกิสถานสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่อุตสาหกรรม

เวลา:2019-05-20
author:谯原戥

โดย Kamila Aliyeva

โรงงานผลิตแบตเตอรี่อุตสาหกรรมที่ไม่เหมือนใครสำหรับประเทศ CIS จะถูกสร้างขึ้นในอุซเบกิสถานภายในกลางปีหน้าบริการกดของ Uzvtorcvetmet JSC รายงาน

การผลิตจะติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงจากผู้ผลิต Unicor Co. Ltd. ของเกาหลีใต้

“ ต้องขอบคุณโครงการนี้ที่มีศักยภาพอย่างมากสำหรับการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ และการปรับปรุงแหล่งพลังงานสำรองซึ่งจะเกิดขึ้นในพื้นที่ของพลังงานทางเลือกการสื่อสารเคลื่อนที่โครงสร้างการป้องกัน

อุซเบกิสถานมีสภาพภูมิอากาศที่เอื้ออำนวยต่อการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ดังนั้นการใช้งานจึงมีความเกี่ยวข้องทั้งเพื่อความมั่นใจในความมั่นคงด้านพลังงานและการปรับปรุงสภาพสังคมและความเป็นอยู่ของประชากร

การผลิตแบตเตอรี่อุตสาหกรรมที่องค์กร Uzvtortsvetmet จะมีความสำคัญอย่างยิ่งในขอบเขตนี้

“ การก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่จะช่วยตอบสนองความต้องการภายในประเทศได้อย่างเต็มที่ - เพิ่มอุปทานของสินค้าเพื่อการส่งออก” นายเบห์ซุนยูนอฟผู้จัดการโครงการ

อุซเบกิสถานมีศักยภาพมหาศาลในพลังงานทดแทนและ 98.5 เปอร์เซ็นต์เป็นพลังงานแสงอาทิตย์ 320 วันต่อปี ธนาคารโลกคาดการณ์ว่าอุซเบกิสถานศักยภาพพลังงานแสงอาทิตย์รวมกว่า 51 พันล้านตันของน้ำมันซึ่งไม่เพียง แต่สามารถประหยัดทรัพยากรน้ำมันได้จำนวนมาก แต่ยังช่วยปรับปรุงสภาพแวดล้อมในชั้นบรรยากาศด้วย

ประเทศนำโครงการพัฒนาแหล่งพลังงานทางเลือกมาใช้ในปี 2556

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์หลายแห่งที่มีความจุรวมมากกว่าสองกิกะวัตต์การสร้างสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการพลังงานแสงอาทิตย์และการก่อสร้างโรงงานผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์กำลังการผลิต 100 เมกะวัตต์ภายใต้กรอบ โปรแกรม.

ปัจจุบันน้ำมันและก๊าซคิดเป็น 97% ถ่านหิน - 2.3 เปอร์เซ็นต์และพลังงานน้ำ - 0.7 เปอร์เซ็นต์ในโครงสร้างแหล่งพลังงานหลักของอุซเบกิสถาน

---

Kamila Aliyeva เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง