RJ ได้รับเครื่องบิน Boeing 787 Dreamliner เครื่องแรก

เวลา:2019-07-22
author:成畛飙

อัมมาน - เครื่องบินโบอิ้ง 787 Dreamliner ลำแรกที่เข้าร่วมกองเรือหลวงจอร์แดน (RJ) ในคืนวันพุธโดยใช้ชื่อของมกุฎราชกุมารฮุสเซนบินอับดุลลาห์ที่สอง

RJ กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าการเพิ่มเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ที่จะดำเนินการเพื่อปรับปรุงฝูงบินของเครื่องบินระยะไกลให้ทันสมัย

ในปีนี้จะมีการเปิดตัวเครื่องบิน Dreamliners เพิ่มอีกสี่ลำโดยเฉลี่ยในแต่ละเดือน

ภายในสิ้นปี 2557 จะมีห้าแห่งซึ่งส่วนที่เหลือของคำสั่งจะเข้าร่วมกับกองทัพเรือในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

Boeing RJ ซึ่งปัจจุบันบินไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 50 แห่งทั่วโลกวางแผนที่จะติดตั้ง Dreamliner ในเส้นทางอเมริกาเหนือรวมถึงเอเชียยุโรปและตะวันออกกลาง

"RJ มีความภูมิใจที่จะนำเสนอโมเดลนี้ใน ... กองทัพเรือของมันซึ่งนับเป็นความสำเร็จอีกครั้งสำหรับสายการบินและเป็นยุคใหม่ของประวัติศาสตร์การบินพลเรือนของจอร์แดน" RJ ประธาน / ประธานและซีอีโอของ Nasser Lozi กล่าวในพิธี รับเครื่องบินใหม่ที่สนามบินนานาชาติ Queen Alia

ฉันได้เพิ่มว่า 787s จะปูทางสำหรับ RJ ที่จะก้าวเข้าสู่ "ช่วงเวลาใหม่ที่สำคัญ" และจะผลักดันผู้ให้บริการระดับชาติของจอร์แดนไปข้างหน้าในแง่ของการบริการ onboard และเครือข่ายเส้นทางของมันเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในระดับภูมิภาคและระหว่างประเทศ

ตามแผนการปรับปรุงกองทัพเรือระยะยาวของ บริษัท Dreamliners จะเข้ามาแทนที่เครื่องบิน A340 และ A330 ในปัจจุบัน

Lozi เน้นย้ำว่าเครื่องบิน 787 จะมอบความหรูหราและความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารในเที่ยวบินระยะไกลโดยมีหน้าต่างบานใหญ่ขึ้นและพื้นที่วางขาเพิ่มเติม

"การเตรียมการของ RJ เพื่อแนะนำ 787 ดำเนินไปอย่างราบรื่นและตามแผนที่ในการประสานงานกับโบอิ้งอย่างต่อเนื่อง" แถลงการณ์ของ RJ กล่าวอ้างเขาว่า

ด้วยการส่งมอบนี้ RJ กลายเป็นสายการบินที่สองในตะวันออกกลางในการดำเนินงาน 787 แถลงการณ์กล่าว

“ ตะวันออกกลางเป็นพื้นที่ที่มีการเติบโตสูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกสำหรับการบินเชิงพาณิชย์และเราภูมิใจที่ Royal Jordanian ได้เลือก 787 เพื่อเป็นหัวหอกในการพัฒนากลยุทธ์ให้ทันสมัยอย่างรวดเร็วและแผนการขยายเส้นทาง” เรย์คอนเนอร์ประธานและซีอีโอของเครื่องบินพาณิชย์โบอิ้ง .

“ เราหวังว่าจะกระชับความเป็นหุ้นส่วนของเรากับรอยัลจอร์แดนในอนาคตต่อไป” เขากล่าวเสริม

โบอิ้งได้ฝึกนักบิน RJ จำนวนหลายสิบคนเพื่อทำการบิน 787 ครั้งและจัดฝึกอบรมในจอร์แดนและต่างประเทศในด้านการบำรุงรักษาและบริการบนเครื่องบิน

กัปตัน Haitham Misto หัวหน้าแผนกปฏิบัติการบินบินจากซีแอตเทิลไปยังอัมมานเป็นเวลา 13 ชั่วโมงติดต่อกัน

นอกจากนี้ยังมีนักบินของ RJ และ Boeing วิศวกรของ RJ ช่างเทคนิคและเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง

ในซีแอตเทิลโบอิ้งจัดพิธีส่งมอบ 787 ครั้งแรกถึง RJ ซึ่งจะเริ่มขึ้นเป็นประจำในต้นเดือนกันยายน

นอกเหนือจากการให้บริการสายการบิน "ประหยัดเชื้อเพลิงอย่างไม่เคยมีมาก่อนและต้นทุนการดำเนินงานต่ำ" 787 ยังมีโฮสต์ของเทคโนโลยีใหม่ที่ "เพิ่มประสบการณ์ผู้โดยสาร" อย่างมาก

RJ จะกำหนดค่า Dreamliner เป็น 24 ที่นั่งสำหรับชั้นธุรกิจและ 246 ในราคาประหยัด

ลูกค้าในทุกชั้นเรียนจะได้สัมผัสกับการปรับปรุงสภาพแวดล้อมในห้องโดยสารเช่นไฟส่องสว่างแบบ LED, หน้าต่างที่ใหญ่ขึ้น, ช่องเก็บของเหนือศีรษะที่ใหญ่ขึ้น, ความสูงของห้องโดยสารที่ต่ำกว่า

เพื่อสนับสนุน 787 Dreamliners ของ RJ โบอิ้งให้ความช่วยเหลือผ่านธุรกิจการบินเชิงพาณิชย์

RJ จะใช้การจัดการสุขภาพบนเครื่องบินความสามารถในการวินิจฉัยที่ประเมินข้อมูลการปฏิบัติการของเครื่องบินขณะอยู่บนเครื่องบินและแจ้งให้ลูกเรือภาคพื้นทราบถึงปัญหาการบำรุงรักษาที่อาจเกิดขึ้น

โบอิ้งกล่าวว่าในปัจจุบันมีผู้ส่งมอบ Dreamliners กว่า 180 รายให้กับลูกค้า 20 รายทั่วโลก

เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำจอร์แดน Jordan Alice Wells สมาชิกคณะกรรมการ RJ และสนามบินจำนวนหนึ่งได้รับเครื่องบินเมื่อมาถึงอัมมาน