กระทรวงอาจรับสมัครครูชั่วคราวเพื่อตอบโต้การนัดหยุดงาน - แหล่งที่มา

เวลา:2019-07-22
author:盖廛蛎

อัมมาน - กระทรวงศึกษาธิการสามารถจ้างครู 60,000 คนบนพื้นฐานสัญญาการนัดหมายชั่วคราวเพื่อชดเชยการศึกษาที่กำลังถูกโจมตีแหล่งข่าวกล่าว

แหล่งข่าวซึ่งพูดถึงสภาพการไม่เปิดเผยชื่อกล่าวว่าการแก้ปัญหานี้เป็นหนึ่งในหลายสถานการณ์ที่กระทรวงพร้อมที่จะดำเนินการหากสมาคมครูผู้สอนจอร์แดน (JTA) ยืนยันที่จะดำเนินการประท้วงต่อ กระบวนการเรียนรู้ที่โรงเรียนของรัฐเกือบจะหยุดชะงัก

แหล่งข่าวกล่าวว่าจำนวนผู้สมัครงานสอนชั่วคราวสามารถชดเชยจำนวนครูที่ถูกโจมตีได้แม้ว่าจะมีการอ้างสิทธิ์โดย JTA ว่าครูร้อยละ 85 ตอบรับการเรียกร้องขององค์กร

รัฐบาลบอกว่ามีการตอบสนองความต้องการของครูห้าในหกคนยกเว้นด้านการเงินโดยอ้างถึงการขาดเงินทุน

ข้อเรียกร้องของ JTA นั้นรวมถึงการเปลี่ยนแปลงตามกฎหมายของข้าราชการพลเรือนเกี่ยวกับการลาป่วยการเลื่อนตำแหน่งและการออกจากงานโดยไม่จ่ายค่าจ้างตรวจสอบกองทุนบำเหน็จบำนาญของกระทรวงศึกษาธิการและอ้างถึงกรณีของศาลยุติธรรมโดยใช้ระบบประกันสุขภาพที่ดีขึ้น มอบสิทธิประโยชน์ทางการเงินให้พวกเขามากขึ้นและสร้างความมั่นใจว่าพวกเขาได้รับสัญญาที่ดีกว่าในโรงเรียนเอกชน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคาดว่าจะประกาศแผนการสรรหาให้ผู้บัญญัติกฎหมายในขณะที่เขาพบกับสมาชิกของคณะกรรมการการศึกษาที่สภาผู้แทนราษฎรในวันพุธที่แหล่งที่มากล่าวว่า

ในการให้สัมภาษณ์กับ Jordan TV เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการโมฮัมหมัด Thneibat กล่าวว่าการนัดหยุดงานเป็น "ไม่รักชาติ" เพราะการสอนเป็นงานที่ละเอียดอ่อนซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตของคนนับล้านเช่นเดียวกับยาและศาลยุติธรรม

ฉันได้ตั้งข้อหาว่าการนัดหยุดงานและเวลาของมันเป็น "การทำสมาธิล่วงหน้า" โดยอ้างอิงจากข้อเท็จจริงที่ว่าผู้นำ JTA นั้นถูกครอบงำโดย Islamists และผู้สนับสนุนกลุ่มภราดรภาพมุสลิมสะท้อนให้เห็นถึงนักวิจารณ์หลายคนที่อ้างว่าการเมืองเกี่ยวข้อง

รัฐบาลของอับดุลลาห์ Ensour รอดชีวิตจากการถูกโจมตีครั้งใหญ่จำนวนมากที่คุกคามเศรษฐกิจของประเทศหรือภาคส่วนสำคัญ

การประท้วงโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อปีที่แล้วสิ้นสุดลงเมื่อกองทัพและเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกส่งตัวไปแทนที่พนักงานที่น่าทึ่ง

นาย Ensour กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาว่ารัฐบาลตระหนักดีว่าวิถีชีวิตของผู้คนยากขึ้นหลังจากที่เงินอุดหนุนน้ำมันถูกยกขึ้นและราคาสินค้าโภคภัณฑ์เพิ่มขึ้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าเขาจะไม่ยอมรับการบีบเงินจากกระเป๋าเงินของคนอื่นเพื่อมอบให้กับกลุ่มพนักงานรัฐบาลในรูปแบบของการขึ้นเงินเดือน