เมื่อความกังวลเติบโตเหนือ BEA หัวหน้าจึงมองหาผลิตภัณฑ์ใหม่

เวลา:2019-08-22
author:向咀

บริษัท ซอฟต์แวร์ด้านโครงสร้างพื้นฐาน BEA Systems กำลังมองหารายได้ในพื้นที่ใหม่ที่ต้องการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชุดใหม่ตามที่ซีอีโอของ บริษัท ระบุ

ผลประกอบการไตรมาสสองของ BEA ซึ่ง บริษัท รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานั้นเกินความคาดหมายของนักวิเคราะห์ แต่ไม่ได้กังวลเกี่ยวกับ บริษัท

BEA Systems CEO Alfred Chuang BEA Systems

บริษัท ซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐานกล่าวว่ารายรับอยู่ที่ 365 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสนี้ แต่ไม่ได้รายงานผลประกอบการเนื่องจากการตรวจสอบบัญชีอย่างต่อเนื่อง รายได้จากบริการเพิ่มขึ้น แต่รายได้จากใบอนุญาตลดลง 9%

นักวิเคราะห์ทางการเงินกล่าวว่าการลดลงของรายรับใบอนุญาตที่สม่ำเสมอทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับสถานะการแข่งขันของ บริษัท

นักวิเคราะห์เครดิตสวิสเจสันเมย์นาร์ดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้ออกรายงานที่ยืนยันถึงการเปลี่ยนแปลงการบริหารและความเป็นเจ้าของ BEA ได้รับการพิจารณาว่าเป็นเป้าหมายการเข้าซื้อกิจการโดย บริษัท ซอฟต์แวร์ขนาดใหญ่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

"เราเชื่อมั่นว่าเส้นทางที่ดีที่สุดในการเพิ่มมูลค่าผู้ถือหุ้นคือการขายธุรกิจเราไม่เห็นอะไรเลยในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เรามั่นใจว่า บริษัท สามารถทำลายรูปแบบการเติบโตของใบอนุญาตในช่วงห้าปีที่ผ่านมา "Maynard กล่าวในบันทึกของเขา

นอกเหนือจากการเข้าซื้อกิจการโดย บริษัท ที่มีขนาดใหญ่กว่า BEA ยังสามารถซื้อได้โดย บริษัท เอกชน - ซึ่งหลายคนได้กลายเป็นที่สนใจมากขึ้นใน บริษัท เทคโนโลยี

ในการให้สัมภาษณ์จวงของ BEA กล่าวว่ายอดขายในช่วงไตรมาสสุดท้าย "ทรงตัว" และ บริษัท กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อช่วยกระตุ้นรายได้จากใบอนุญาต

“ เราได้เริ่มดำเนินการเพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ชุดใหม่ซึ่งส่วนใหญ่มุ่งไปที่การสร้างแอพพลิเคชั่นใหม่” จวงกล่าว

เขากล่าวว่าผลิตภัณฑ์จะขึ้นอยู่กับ ที่มีอยู่และ บริษัท ที่อยู่ในการสร้างแอปพลิเคชันใหม่ผ่านการผสม ลูกค้าส่วนใหญ่ใช้สถาปัตยกรรมที่มุ่งเน้นบริการหรือ SOA เพื่อรับข้อมูลจากแอพพลิเคชั่นเมนเฟรมรุ่นเก่าเขากล่าว

"ผู้ชม SOA ปัจจุบันมีสิ่งที่ฉันเรียกว่าเนื้อหาการรวมที่สูงคนต้องการรวบรวมแอพพลิเคชั่นโดยดึงข้อมูลออกมาจากแอพมรดก (ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้) มุ่งเน้นที่การสร้างสิ่งใหม่ ๆ มากขึ้น" Chuang กล่าว

แม้การลงทุนของ บริษัท ในเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่นการควบรวมกิจการในองค์กร Chuang กล่าวว่าคู่แข่งหลักของ บริษัท ยังคงเป็น IBM ในข้อตกลงที่เกี่ยวข้องกับเมนเฟรม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก