Apple กำลังเตรียมค่าธรรมเนียมการอัปเกรดใหม่

เวลา:2019-05-20
author:禹啕蚺

Apple Computer ในสัปดาห์หน้าจะประกาศแผนเรียกเก็บเงินสำหรับการอัปเกรดเป็นซอฟต์แวร์ "digital hub" ที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงของ บริษัท ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่อาจทำให้ลูกค้าโกรธเคืองที่คุ้นเคยกับการได้รับการอัปเดตฟรี

จากแหล่งข้อมูลที่คุ้นเคยกับแผนการดังกล่าว Apple คาดว่าจะประกาศในงาน Macworld Expo ในซานฟรานซิสโกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าผู้บริโภคจะต้องจ่ายเงินสำหรับ iDVD, และ iMovie รุ่นใหม่ซึ่งจะขายรวมกันเป็นกลุ่ม ก่อนหน้านี้ Apple ได้เสนอการอัพเกรดเป็นสื่อดิจิทัลหรือแอปพลิเคชั่น "i" ฟรี

iMovie ใช้สำหรับการแก้ไขภาพยนตร์ดิจิตอลและ iDVD เขียนผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายลงบนดีวีดี iPhoto ใช้สำหรับจัดระเบียบแก้ไขและพิมพ์รูปภาพ การย้ายไปคิดค่าบริการสูงถึง $ 50 สำหรับซอฟท์แวร์ทั้งสามอาจเป็นขั้นตอนแรกในการเรียกเก็บเงินสำหรับแอปพลิเคชั่น "i" ทั้งหกซึ่งจะรวมอยู่ใน Macs ใหม่ฟรีต่อไป

iApps อื่น ๆ ของ Apple ได้แก่ iTunes สำหรับจัดการเพลงปฏิทินและยูทิลิตี้การซิงโครไนซ์ มัน เวอร์ชั่นใหม่ของ และ ในวันพฤหัสบดี

อ้างถึงนโยบายของ บริษัท ตัวแทนของ Apple ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแผนการที่ไม่ได้แจ้งล่วงหน้าสำหรับผลิตภัณฑ์หรือบริการรายละเอียดที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ก่อนการรวบรวม Macworld ในสัปดาห์หน้า Steve Jobs CEO ของ Apple เปิดการประชุมด้วยคำปราศรัยในวันอังคาร

Tim Deal of Technology Business Research นักวิเคราะห์กล่าวว่า“ ผู้ใช้ Windows ไม่ได้เปลี่ยนตามที่ Apple คาดไว้และตอนนี้ บริษัท กำลังดึงการเคลื่อนไหวของ Microsoft โดยรวมแอพพลิเคชั่นยอดนิยมและวางป้ายราคา

ปฏิกิริยาของผู้บริโภคต่อแผนอาจรุนแรงขึ้นอยู่กับผลกระทบจากการเคลื่อนไหวที่คล้ายกันเมื่อปีที่แล้ว

ในช่วงฤดูร้อนที่แล้ว Macworld ในนิวยอร์กจ็อบส์เปิดเผยว่า Apple จะ มากที่สุดเท่าที่ $ 100 ต่อปีสำหรับ. Mac ซึ่งเป็นบริการที่รวมถึงอีเมลบนเว็บและยูทิลิตี้อื่น ๆ ที่เคยใช้ฟรีภายใต้ชื่อ iTools

Apple ยังไม่ได้ให้ Jaguar ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่มีการอัพเกรดเป็น Mac OS X ให้เป็นผู้ใช้ Mac OS X ฟรี แต่ลูกค้าส่วนใหญ่เหล่านี้ต้องจ่ายเงิน $ 129 เพื่อรับการอัปเกรดซึ่งเปิดตัวน้อยกว่าหนึ่งปีหลังจาก OS X ทั้งสองค่าธรรมเนียมเริ่มแรกพบกับการประท้วง แต่ลูกค้าหลายคนยอมรับ ลูกค้าประมาณ 180,000 คนสมัครใช้งาน iTools รุ่นจ่ายเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

“ ฉันคิดว่าจะมีความชั่วร้ายตามปกติ” นักวิเคราะห์ของ IDC Roger Kay กล่าว "ไม่มีใครชอบจ่ายสิ่งที่พวกเขาเคยได้รับฟรี"

นักวิเคราะห์ของ NPD Techworld สตีเฟ่นเบเกอร์อธิบายถึงค่าธรรมเนียมการอัพเกรดว่าเป็น "กลยุทธ์ที่น่าสนใจ" การนำเสนอแอพพลิเคชั่นหกตัวฟรีเป็นวิธีที่สำคัญ "ในการขาย Macs มากขึ้นและออกไปข้างหน้ากับแนวโน้มของสื่อดิจิทัล" เขากล่าวเสริม

ที่ Macworld เมื่อสองปีก่อนตำแหน่งงาน Mac เป็นศูนย์กลางในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ดิจิตอลเช่นกล้องกล้องวิดีโอและเครื่องเล่นเพลง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Apple ได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่นสื่อดิจิทัลใหม่และการอัพเกรดเพื่อให้ Mac เป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับพีซีที่ใช้ Intel ซึ่งใช้ Windows OS

ข้อเสนอของ TBR กล่าวว่าเขาไม่แปลกใจที่ Apple กำลังทำการเปลี่ยนแปลงที่อาจส่งผลกระทบต่อการเน้น Mac เป็นศูนย์กลางสำหรับสื่อดิจิทัล

"เมื่อปีที่แล้ว Apple เปิดตัว iPod รุ่นที่ใช้งานร่วมกับ Windows ได้เป็นการแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของ บริษัท ในการใช้ประโยชน์จากโอกาสด้านรายได้ที่ไม่เพิ่มคุณค่าให้กับกลยุทธ์ศูนย์กลางดิจิตอลแบบรวม" เขากล่าว

อย่างไรก็ตามข้อตกลงนั้นสำคัญมากสำหรับค่าธรรมเนียมใหม่โดยที่การรณรงค์ของ Apple เพื่อหลอกล่อให้ผู้ใช้พีซี Windows ที่ใช้ Mac ทำอะไรเล็กน้อยเพื่อชดเชยยอดขายวันหยุดที่อ่อนแอกว่าปกติ "iApps จะเป็นความพยายามของ Apple ในการหยุดยั้งรายได้ที่ไหลออกจากยอดขายที่ชะลอตัว"

การย้ายของ Apple เกิดขึ้นพร้อมกับซอฟต์แวร์ "จ่ายเพื่อการเล่น" ของ Microsoft บริษัท ที่ใช้ Redmond บริษัท Wash. จะเปิดตัว Plus Digital Media Edition (DME) สำหรับ Windows XP ที่งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคในสัปดาห์หน้า เทคโนโลยีการ จะ จำกัด การใช้ซอฟต์แวร์ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวทำให้ผู้บริโภคต้องเสียเงิน $ 20 เพื่อใช้งานสำเนาเพิ่มเติมของ Plus DME เพื่อให้ทำงานบนเครื่องได้มากขึ้น สามารถติดตั้ง Plus เวอร์ชันก่อนหน้าบนพีซีมากกว่าหนึ่งเครื่อง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก