พีซีที่ใช้ Phenom ส่งสัญญาณการแข่งขัน quad-core ของ AMD-Intel

เวลา:2019-07-15
author:空秉颓

เกตเวย์ GM5664
GM5664 ของ Gateway ใช้ Phenom quad-core chip BestBuy.com

ให้การแข่งขันควอดคอร์เริ่มต้นขึ้น การมาถึงของระบบผู้บริโภคที่ใช้โปรเซสเซอร์ Phenom แบบ quad-core ของ AMD ที่ร้านค้าปลีกในที่สุดจะนำการแข่งขันสี่คอร์ที่จำเป็นมากไปสู่กลุ่มพีซีระดับไฮเอนด์ซึ่งจนถึงเดือนมกราคมมีทางเลือกเพียงทางเดียวคือ Intel โมเดลคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Phenom ของ Gateway Computer ได้เปิดตัวครั้งแรกในงาน Best Buy ในสัปดาห์นี้ทำให้ Irvine, CA ซึ่งเป็น บริษัท ผู้ผลิตพีซีรายใหญ่อันดับสองของสหรัฐอเมริกาหลังจาก Hewlett-Packard (HP) ใช้โปรเซสเซอร์ Phenom ก่อนหน้านี้ในเดือนมกราคม Wal-Mart เริ่มขายเดสก์ท็อป Pavilion M8330F ของ HP Phenom (ซึ่งอ้างอิง นั้นหมดสต็อกแล้ว)

ผู้เล่นตัวจริงของ Gateway มีเครื่องจักรคุณภาพสูงสองเครื่องที่ใช้ Phenom 9600 (2.3 GHz) ตามที่ระบุไว้ใน ซึ่งเป็นผู้ค้าปลีกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา การทำเครื่องหมายนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ละเอียดอ่อน แต่สำคัญในการแบ่งกลุ่มค้าปลีก ตามเนื้อผ้าเอเอ็มดีทำได้ดีมากกับพีซีที่ใช้ Intel ในระดับต่ำ แต่มีน้อยหรือไม่มีอะไรจะแสดงในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา - ในตอนท้ายที่สูงมาก อย่างไรก็ตามการมาถึงของ Phenom ครั้งล่าสุดนั้นนั่งที่จุดสูงสุดของกลุ่มเกมและความบันเทิงซึ่งเป็นขุมทรัพย์ quad-core ของ Intel ตัวอย่างเช่นรุ่น Gateway Phenom ที่มีอุปกรณ์ครบครันหนึ่งตัวมีราคาอยู่ที่ $ 1,439.97 ซึ่งสูงสำหรับระบบค้าปลีกของ AMD และโดยทั่วไปแล้ว AMD ก็ประสบความสำเร็จในเกมตัวเลขเช่นกัน แม้ว่าอัตราส่วนของระบบที่ใช้ AMD หรือ Intel CPU สามารถแกว่งได้ทุกไตรมาสหรือแม้แต่เดือนต่อเดือนจาก 18 รุ่นเดสก์ท็อปเกตเวย์และข้อเสนอแพ็คเกจที่ระบุโดย Best Buy แต่ 14 ขึ้นอยู่กับโปรเซสเซอร์ AMD และชิป Intel เพียงสี่ตัวเท่านั้น ของวันที่ 31 มกราคม จากรุ่นของ HP 21 รุ่นและข้อเสนอแพ็คเกจที่ระบุไว้ 13 รายการใช้โปรเซสเซอร์ AMD และแปดรุ่นมีชิป Intel จริงอยู่ที่ระบบเหล่านี้บางรุ่นเป็นรุ่นต่ำสุดและมีอัตรากำไรต่ำ แต่โปรเซสเซอร์ของ Phenom ให้ความสมดุลมากขึ้นกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใช้ AMD Best Buy แสดงระบบสาม HP ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Phenom และเพิ่ม Acer ลงในรายการด้วย บริษัท แม่ของ Gateway ขายระบบ Phenom (หมายเหตุ: บริษัท ที่ควบรวมกันในปัจจุบันประกอบด้วย บริษัท พีซีที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก)

อย่างไรก็ตามมีผู้รับรองไม่กี่ราย AMD ต้องพิสูจน์ว่าสามารถจัดส่งโปรเซสเซอร์แบบ quad-core ในปริมาณและพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับปัญหาหากพวกเขาเกิดขึ้น การจัดส่ง quad-core ของ AMD ได้รับผลกระทบจากความล่าช้าในการผลิตและ - ตามข้อผิดพลาด AMD ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง บริษัท กล่าวว่าจะไม่ส่ง Stepping B3 (เวอร์ชั่นที่แก้ไขข้อผิดพลาดในซิลิคอน) ของโปรเซสเซอร์ Quad-Core จนถึงปลายไตรมาสนี้หรือต้นไตรมาสถัดไป หวังว่าการเหยียบ B2 ปัจจุบัน (ซึ่งต้องอาศัยการแก้ไขซอฟต์แวร์) ของ Phenom นั้นมีอยู่ในปริมาณและข้อผิดพลาดได้พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีปัญหาสำหรับผู้ใช้พีซี (ตรงข้ามกับลูกค้าเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ตัวประมวลผล Barcelona ในแอปพลิเคชัน ข้อผิดพลาด)

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก